lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Ngô Kỷ phỏng vấn bà Vũ Minh Khánh, vợ Luật sư Nguyễn Văn Đài 2007

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

Little Saigon ngày 20 tháng 4 năm 2016

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tuần rồi tôi có gởi đến quý vị bài viết "Vận động trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài" http://baivietchongvietgian.blogspot.it/2016/04/van-ong-tra-tu-do-cho-luat-su-nguyen.html tôi nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi ủng hộ lẫn chỉ trích, mà cái mail "bỉ thử" điển hình dưới đây được posted lên các diễn đàn có nội dung như sau:

On Tue, Apr 19, 2016 at 2:21 AM, Tú Minh Lê doanketchongcongkhongchuinhau...yahoo.com [diendanqlvnch] <diendanqlvnch...yahoogroups.com> wrote:

Lý do Ngô Kỷ không đánh vợ LS Nguyễn Văn Đài như NK thóa mạ Điếu Cày và Tạ Phong Tần là chống Cộng cuội, nếu không cò mồi, thì sao mà CS cho đi xuất ngoại? ...Vì trong tay NK còn một mớ hình hồi xưa chụp chung với LS Nguyễn Văn Đài, nếu chửi rủa thì sao mang mấy tấm hình này ra khoe được đây? tráo trỡ là nghề của chàng mà.. (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi không quen "rào trước đón sau" hay "thanh minh thanh nga," mà tôi thường đi thẳng vào chủ đề bài viết, tuy nhiên lần này ngoại lệ, tôi xin phép chia sẻ vài điều với hy vọng làm sáng tỏ những cáo buộc mà một số người đã áp đặt lên tôi. Lý do mà tôi phổ biến cái Audio Youtue phỏng vấn Luật sư Nguyễn Văn Đài năm 2006, là vì tôi muốn mọi người thấu hiểu được quan điểm và lập trường chính trị chống cộng của Luật sư Nguyễn Văn Đài, cũng như qua lời trình bày một cách am tường và trung thực của Luật sư Nguyễn Văn Đài về tình hình chính trị dưới chế độ cộng sản, hy vọng sẽ giúp những người Việt hải ngoại nắm bắt rõ ràng những gì đang xảy ra trong nước. 

Cảnh tượng "vàng thau lẫn lộn" tại quốc nội lẫn tại hải ngoại, khiến tôi rất cẩn trọng nghiên cứu, tìm hiểu trước khi quyết định lên tiếng ủng hộ hay phản đối bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Chính vì vậy không thể chấp nhận luận điệu "đánh đồng" cái tư cách và lập trường chính trị chống cộng của vợ chồng Luật sư Nguyễn Văn Đài ngang hàng với cái tư cách và lập trường chính trị cộng sản của vợ chồng Cù Huy Hà Vũ, hay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được. Cộng đồng cần phải sáng suốt nhận định và phân biệt nhà đấu tranh nào là thật, nhà đấu tranh nào là "cuội," ai là chống cộng thiệt, kẻ nào là chống cộng "giả," ai Quốc Gia chân chính, kẻ nào là "mị dân Quốc Gia," ai là lính VNCH thứ thiệt, kẻ nào là kẻ khoác áo nhà binh "dỏm" v.v... 

Tôi có cái tật xấu là nói cái gì thì phải đưa ra bằng cớ "nói có sách mách có chứng," tôi chẳng hề có chủ ý hay nhu cầu để khoe khoang gì về mình cả. Các cuộc phỏng vấn như thế này xảy ra cả 10 năm trước rồi, bây giờ thấy trùng hợp vấn đề đang xảy ra nên tôi mới đưa ra trong tinh thần chia sẻ tin tức mà thôi. Tôi từng có cơ hội trình bày về tiểu sử, hoạt động, lập trường và nhân sinh quan của tôi qua bài viết "Việt cộng, Việt gian để ý đến 'chí phèo, homeless Ngô Kỷ' mà làm chí?" http://baivietchongvietgian.blogspot.it/2016/02/viet-cong-viet-gian-e-y-en-chi-pheo.html, do đó tôi không thấy cần thiết phân trần dài dòng thêm nữa.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Không phải cho đến ngày nay bà Vũ Minh Khánh mới đi vận động trả tự do cho chồng, mà từ năm 2007, tức 9 năm trước bà cũng đã từng khắc khoải, lo lắng và quan tâm đến số phận tù tội của chồng bà tức Luật sư Nguyễn Văn Đài. Kính mời quý vị nghe cuộc phỏng vấn giữa tôi với bà Vũ Minh Khánh tại Hà Nội, được thực hiện vào ngày 27 tháng 11 năm 2007, tức trong ngày Luật sư Nguyễn Văn Đài bị Việt cộng kết án tù tội lần thứ nhất. Cuộc phỏng vấn này được truyền thanh trên toàn thế giới qua Diễn Đàn Paltalk, và về ngược lại quốc nội Việt Nam qua đài Quê Hương..

https://www.youtube.com/watch?v=HmX-lK6oJpY&feature=youtu.be

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

https://www.youtube.com/watch?v=m9PXub-757w&feature=youtu.be 

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Nhân dịp này, tôi xin đính kèm theo hai bài viết Việt-Anh mà bà Vũ Minh Khánh đã trình bày đầy đủ về mọi khía cạnh pháp lý và tố cáo sự dã man, bạo ngược, phi lý, bất công của chế độ cộng sản Việt Nam trong việc kết án nhốt tù chồng bà lần thứ nhất vào năm 2007. Dù rằng đây là tài liệu cũ, nhưng cho đến nay nội dung và lý lẽ vẫn còn giá trị. Tài liệu này có thể giúp cho cuộc vận động trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và những tù nhân chính trị tại Việt Nam trong lúc này. Vì hai bài viết Việt-Anh này khá dài, do đó tôi xin đính kèm theo dạng Attached File, xin quý vị mở ra xem.

Bài bênh vực nhân phiên toà phúc thẩm

Chồng tôi yêu nước

Chồng tôi vô tội

(Vũ Minh Khánh, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài – Hà Nội)

Plea of Mrs. Vu Minh Khanh, Wife of Attorney Nguyen Van Dai

To Be Tried in Appeal Court on November 27, 2007

My Husband Is a Patriot,

My Husband Is Innocent

Hanoi, November 14, 2007

(Xin mở Attached File ở dưới để đọc toàn bộ 2 bài viết Việt-Anh)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi luôn ước ao có được chút danh phận gì trong cộng đồng thì tiếng nói tôi có thể có "trọng lượng" hơn, chứ với cái thân phận mà thiên hạ gán ghép cho là "chí phèo, homeless" thì chắc chẳng mấy ai đi tin tưởng hay quan tâm nhiều đến điều tôi nói, âu đó là một cái nhược điểm mà tôi phải hứng chịu. Dù biết đó là một sự thiệt thòi và bất công cho tôi, nhưng thực tế thói đời là như vậy, vì tục ngữ có câu "Vai mang túi bạc kè kè. Nói quấy nói quá người nghe ầm ầm. Trong lưng chẳng có đồng nào. Lời nói như rồng cũng chẳng ai nghe." Dù có tủi thân thật, nhưng "còn nước còn tát," và người xưa có câu "Đừng vì lẽ mình không thể là một ngôi sao mà đành cam chịu làm một đám mây mù”.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

PHỤ ĐÍNH

Vũ Minh Khánh

January 17 · 

Công an cứ làm những việc ngu xuẩn, thiếu trách nhiệm và tạo nên tâm lý ko tốt cho gia đình tôi. Chồng đã bị bắt rồi mà 3 lần nhận giấy triệu tập chồng tôi đi Nghệ An của công an.

Nhờ Chúa thêm sức và nhờ Quý ông bà anh chị em lên tiếng ủng hộ nên tôi đỡ bị tâm lý. Nếu không thì sự vô trách nhiệm này của họ làm tôi hoang mang, hoảng sợ vì ko hiểu họ 

sẽ còn làm gì trên gia đình tôi nữa khi mà chồng bị bắt mà vẫn tiếp tục triệu tập chồng.

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

http://www.bbc.com/vietnamese/forum/2013/04/130428_camxuc_30_thang4.shtml 

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

Nếu Việt Nam Cộng Hòa chiến thắng?

LS Nguyễn Văn Đài

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

Gửi tới BBC từ Hà Nội Cập nhật: 04:11 GMT - thứ hai, 29 tháng 4, 2013 

ngô kỷ, nguyễn văn đài, vũ minh khánh

Người vui, người buồn trong dịp 30/4

Mỗi dịp 30-4 hàng năm, tôi lại nhận được câu hỏi của những người đồng bào Việt Nam ở hải ngoại là “anh nghĩ và có cảm xúc gì khi sắp tới ngày 30-4?”. Tôi lại có dịp kể cho họ nghe về suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Từ nhỏ cho đến năm mười chín tuổi, mỗi dịp 30-4 tôi thực sự vui mừng và tự hào bởi đó là ngày chiến thắng và thống nhất của đất nước. Việt Nam đã chiến thắng cường quốc số một thế giới về quân sự và kinh tế.

Cuối năm 1989, tôi có cơ hội được sang CHDC Đức (cũ) và được chứng kiến người dân Đông Đức lật đổ chế độ cộng sản để thống nhất với chế độ tư bản, dân chủ ở Tây Đức. Tôi lại có dịp may mắn được sang Tây Berlin để xem cuộc sống sung túc và tự do của chế độ tư bản, dân chủ. Và tôi hiểu tại sao người dân Đông Đức đã không cam chịu sống dưới sự cai trị độc đoán, phi lý, lạc hậu của chế độ cộng sản.

Cùng thời điểm đó, tất cả người dân các nước Đông Âu đã vùng lên đập tan sự cai trị của các chế độ cộng sản. Và họ đã xây dựng lại từ đầu chế độ tư bản, dân chủ. Cho đến nay, tất cả các nước Đông Âu, người dân đều có cuộc sống sung túc và hạnh phúc trong một chế độ chính trị tự do và dân chủ mà không có sự cai trị của chế độ cộng sản.

Hoài nghi, nuối tiếc

Cuối năm 1990, tôi trở lại Việt Nam, kể từ đó cứ mỗi dịp 30-4, tôi không còn cảm xúc vui mừng, mà thay vào đó là sự hoài nghi và nuối tiếc.

Năm 2001 và 2003, tôi có dịp được sang thăm Hàn Quốc và thấy đó là một quốc gia hùng mạnh về kinh tế và quân sự. Ở đó không bao giờ có sự hiện diện và tồn tại của đảng cộng sản. Trong khi đó, Bắc Triều Tiên dưới sự cai trị độc đoán và tàn bạo của chế độ cộng sản. Mỗi năm có cả trăm ngàn người chết đói mặc dù họ đã nhận được sự giúp đỡ to lớn từ Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế. Tôi cảm thấy buồn và nối tiếc cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

Nhìn lại Việt Nam chúng ta, sau ngày 30-4-1975, trong chế độ quan liêu bao cấp, ngăn sông cấm chợ, nhân dân phải chịu đói khổ, lầm than. Khi tiến hành công cuộc đổi mới, kinh tế có phát triển, đời sống người dân khấm khá hơn, đủ ăn, đủ mặc, có được phương tiện sinh hoạt và đi lại hiện đại. Nhưng tham nhũng đã trở thành quốc nạn, thành giặc nội xâm của dân tộc. Sự suy thoái đạo đức và lối sống diễn ra một cách toàn diện, trên mọi phương diện của đời sống xã hội từ giáo dục, y tế, ngành tư pháp, cơ quan hành chính,... và trên mọi cấp độ từ trung ương đến địa phương.

Nhiều người trong chúng ta đã từng chứng kiến cảnh doanh nghiệp, quan chức chính quyền, các lực lượng vũ trang và xã hội đen hợp sức với nhau để cưỡng chế người nông dân lấy đi tư liệu sản xuất quan trọng nhất của họ là ruộng đất. Biết bao người dân vô tội khi bước vào đồn công an thì khỏe mạnh, nhưng chỉ ít giờ sau, họ chỉ còn là một cái xác không hồn. Và còn biết bao nhiêu những người dũng cảm đứng lên đấu tranh đòi quyền tự do, dân chủ đã bị sách nhiễu, đánh đập, và bị cầm tù. Thật sự đau lòng và xót xa.

Giờ đây, mọi người lại hỏi tôi “anh nghĩ và có cảm xúc như thế nào về ngày 30-4?”

Tôi trả lời: Một chế độ dân chủ và văn minh đã thua một chế độ độc đảng toàn trị và lạc hậu. Cái ác đã chiến thắng. Còn cảm xúc thì buồn và nuối tiếc cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa, bởi tôi và rất nhiều người đều cho rằng nếu ngày 30-4-1975, bên chiến thắng là Việt Nam Cộng Hòa thì giờ đây trong khu vực châu Á, Việt Nam có thể chỉ thua duy nhất Nhật Bản về kinh tế, còn chắc chắn sẽ ngang bằng hoặc hơn Hàn Quốc về cả kinh tế và quân sự.

Bài phản ánh quan điểm và văn phong của riêng tác giả, một luật sư bất đồng chính kiến sống tại Hà Nội.

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site