lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nỗi Lòng Thi Sĩ Lu Hà

Giấc Mộng Bồng Lai
thơ tri ân nữ sĩ Hiền Châu: Yêu Thuơng Ơi!

Bấy lâu em muốn cùng anh
Về nơi biển vắng yến oanh trúc đào
Mênh mông hoang đảo rì rào
Sóng thương cồn cát nghẹn ngào vườn yêu...

Bâng khuâng cò lả ráng chiều
Hai vầng nhật nguyệt mĩ miều hoàng hôn
Giao thoa giây phút bồn chồn
Phập phồng lồng ngực nụ hôn tiên bồng ...

Sắt son ân ái vợ chồng
Vai kề má ấp mặn nồng bướm hoa
Ôm nhau ca khúc thái hòa
Quản chi dầu dãi nhạt nhòa sương rơi!

Mơn man khóe miệng môi cười
Lửa lòng ngùn ngụt lả lơi má hồng
Trăng lên cây ấp bóng lồng
Thiết tha ánh mắt mây rồng thỏa thuê...!

Anh hùng dặm nẻo sơn khê
Kiêu sa thục nữ nguyện thề bên nhau
Dù cho cây cỏ nát nhàu
Đá vàng phai nhạt bạc màu thời gian...

Nghê thường vũ điệu cung đàn
Kim bôi hợp cẩn nông nàn canh thâu
Ngoài kia tầm tã mưa ngâu
Phòng the trướng phủ đĩa dầu hư hao...!

15.12.2015 Lu Hà

Bài thơ này giống như một bức thư tình gửi người tôi thầm yêu trộm nhớ xa cách ngàn trùng. Chỉ khác nhau thư tình viết bằng văn xuôi dấu kín cho một cá nhân và thơ tình bằng văn vần buộc phải công khai cho cả thiên hạ xem. Hy vọng để lại cho hậu thế làm kỷ niệm cho mối tình tâm linh tha nhân buồn thảm. Hy vọng được người đời tôn trọng tình cảm cá nhân, vì là thơ tình thuần túy thôi chả chính trị chính em hay bóng gió xúc phạm đến ai.

-Hiền Châu: Cảm ơn tấm lòng của thi sĩ đã dành cho HC thật nhiều cảm xúc.Chúc anh luôn ngọt ngào tình thơ nhé...Lu Hà!

Hiền Châu ơi! Từ ngày có mạng Facebook. anh Lu Hà làm quen rất nhiều cô Kiều Nữ hay thơ, tình thuơng lai láng và anh chả để ý đến ai bạn bè thân xơ xa gần của các cô ấy làm gì mà chỉ miệt mài chăm chỉ làm thơ tình và các cô cũng đáp lại rất thịnh tình mặn nồng gây cảm hứng cho anh, có cô anh tặng hàng trăm bài thơ có cô một hai chục bài thôi, nhưng thiên hạ cứ nhảy vào thơm thối phá quấy và anh không thể đo được chỉ số I Q, chỉ số thông minh các cô được bao nhiêu mà tấm lòng anh trong sáng thiết tha ngay thẳng nồng nàn như vậy mà một vài cô không hiểu lời anh tâm sự không hiểu cho cõi lòng thi nhân sầu cảm đa tình lắm phiền muộn của anh? Họ cho chuyện làm thơ như bông lơn vui vẻ như sổ mủi lấy khăn tay lau đi và ném vào sọt rác chả có hư vị gì. Anh buồn lắm nhưng anh vẫn chân trọng những gía trị tinh thần của anh. Dù buộc lòng phải quên một số cô đi nhưng thơ thì anh vẫn nâng niu cho đăng vào các trang blogs.

Không thể nào hiểu nổi một số cô nỡ lòng nào nghe miệng lưỡi thiên hạ còn chỉ trích thế này thế nọ . Anh ngao ngán vô cùng và anh buộc phải quên béng các cô ấy đi. Bây giờ vẻn vẹn chỉ còn các em như Hiền Châu, Trần Hiền Châu, Triệu Khánh Dư, Hoàng Quỳnh Mai, Lan Quỳnh, Nguyễn Hoài Hương v.v... khoảng chừng hơn chục cô là anh còn luôn ưu ái nhớ nhung thôi em ạ. Cuộc đời này sao mà ngang trái oái oăm vậy hả em?

Anh buồn nhưng lại tìm thấy niềm vui vì trong lòng anh mỗi ngày lại xuất hiện nhiều cô làm thơ tình hay qúa và tuyệt đỉnh thông minh biết phân nặng nhẹ phải trái trắng đen. Chỉ mong rằng từ nay đến khi anh từ gĩa cõi đời này em hay Triệu Khánh Dư hay Trần Hiền Châu và nhiều cô gái thiếu phụ Việt Nam khác đừng để làm anh thất vọng nhé. Anh rất tin tưởng các em là những cô gái thiếu phụ tuyệt vời.

Cám ơn em nhiều lắm

Hình Em In Dấu Bóng Anh
thơ tri ân Hiền Châu

Hình em in dấu bóng anh
Ngai vàng tình ái một vành môi xinh
Cảo thơm câu chuyện chúng mình
Cùng nhau gìn giữ hành tinh nghẹn sầu...

Mặc cho giông bão bể dâu
Trước sau lòng vẫn trọn bầu tâm tư
Sá chi mạng ảo thực hư
Trái tim thi sĩ nhân từ vị tha...

Tuôn châu nhả ngọc hoan ca
Tình mây nghĩa gió Hằng Nga mỉm cười
Ngược xuôi cát bụi trần đời
Bướm hoa xao xuyến lả lơi nắng hồng...

Nửa vòng trái đất ngóng trông
Quê hương xứ xở cánh đồng cỏ non
Vu thần đỉnh giáp chon von
Hương sen bảng lảng hồn còn thương nhau

Cỏ cây mưa nắng dãi dàu
Thị phi bày đặt nhạt màu được sao?
Thuyền trăng sóng vỗ rì rào
Hải âu cánh trắng yếm đào thơ ngây...

Phụng loan âu yếm vui vầy
Cung đàn dìu dặt vơi đầy nỉ non
Nguyện thề vàng đá sắt son
Hồn thơ lai láng trăng tròn ngàn thu...!

15.12.2015 Lu Hà

Cám ơn Hiền Châu đã lắng nghe lời anh tâm sự, có thế mới gọi là hồng nhan tri kỷ vui buồn hoạn nạn than thở cùng nhau. Anh Lu Hà không chỉ làm thơ mà anh hay viết tâm sự với người con gái hay thiếu phụ nào mà những lúc bâng khuâng cô đơn vắng vẻ anh hay nghĩ tới. Vì đây là trang Facebook nên anh tâm sự công khai, anh không thẻ gửi Email hay vào khung chát dền dứ bướm ong hoa lá cành. Vì anh không hề có ý nghĩ cưới các em làm vợ, làm nhị phu nhân, tam phu nhân, mà anh chỉ nghĩ em là bạn tình thơ tâm linh như bao người phụ nữ khác. Em được anh ưu ái như các cô Trần Hiền Châu, Triệu Khánh Dư, Hoàng Quỳnh Mai, Nguyễn Hoài Hương và một vài cô khác, anh coi tất cả là nữ hoàng ái tình của lòng anh

Em là bao công của tâm hồn là một vị luật sư của trái tim đang đọc lá đơn kêu oan của khổ chủ với nhân tình thế thái. Những giận hờn ai oán đau khổ bi ai cô đơn phũ phàng trên trường đời và trường tình...

Tâm sự thì anh viết bằng văn xuôi, còn làm thơ thì bằng văn vần . Anh dùng ngôn ngữ Viêt Nam chứ chằng phải tiếng Tây tiếng Tàu gì. Lời anh viết chân tình mộc mạc dễ hiểu không dấp dính hội tề bóng gió xa xôi gây ra sự hiểu lầm. Anh không thích nói nước đôi ú ớ vịt giời ngô ngọng như thiên hạ. Vậy anh Lu Hà của các em chẳng giống ai cả có phải không?

Các em có thấy anh lập dị kỳ quái không vì đi khắp thiên hạ tìm khắp cả hành tinh chả có ai giống cái anh Lu Hà này cả?

Làm thơ để bày tỏ nỗi niềm, yêu thương giận hờn oán trách, tâm sự để giãi bày trang trải mong nhờ đó tạo ra cảnh huống mà toát ra ý thơ?

Anh Lu Hà là như vậy đó. Thế mà nhiều cô không thấy cái may mắn hạnh phúc được anh tâm sự thì lại bảo: Trời ơi anh viết gì mà dài thế, ngắn ngắn thôi, thơ làm rồi thì một cái like ban ơn trả nợ là xong. Nên anh chán chả thiết tâm sự dài dòng hay thơ phú làm gì nữa. Vì trong lòng anh trống trải chả thấy cảm hứng gì và anh bỏ mặc cho người thiên hạ trần quấy tán tỉnh còn anh lặng lẽ bỏ đi….

Tình cảm của anh dành cho người ta chỉ có bấy nhiêu thôi như bao người thiên hạ chung chung nhạt nhẽo bâng quơ vô vị. Thế mà các cô ấy lại tỏ ra thích thú những cái vô vị bâng quơ đó mới lạ? Lời anh viết chân tình kể lể tâm trạng suy tư thì cho là thừa thãi dài dòng văn tự chẳng tích sự gì. Cuộc đời này đâu cứ phải vai ôm má ấp ăn nằm thỏa mãn xác thịt hay mối tình đầu quen mặt biết mày gần gủi nhau mới là tình? Anh ngán qúa cảm thấy như tiếng gọi bên tai: Này ông anh thi sĩ. Ông muốn làm thơ kiểu gì thì làm còn tâm sự giãi bày nỗi lòng cay đắng khổ đau xót xa ai oán với nhân tình thế thái thì xin miễn. Ông viết dài dòng làm bẩn trang của tôi đi... Họ không nói nhưng trong đầu họ có ý nghĩ như vậy.

Ai thèm nghe tiếng nghẹn ngào
Dám đem trần cấu dự vào bố kinh!

Bọn cá tra vô học mới nhân cơ hội nhảy vào thóa mạ anh nào là khoe khoang chữ nghĩa, lên mặt dạy đời, thơ làm nhiều như cỏ rác chả ai thèm đọc thèm bấm like cho mà cứ viết hoài viết mãi.

Họ suy bụng ta ra bụng người, lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử. Anh làm thơ để mô tả cõi lòng anh. Còn thơ anh không ai thèm đọc là nói năng xằng bậy. Nhiều người họ tránh like cho anh trong Facebook thì họ lại vào đọc trong Blogs của anh. Có Blogs mới lập ra có một tuần mà hàng nghìn người vào đọc em ạ.

15.12.2015 Lu Hà


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site