lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Diễn Biến Hòa Bình Tốt Hay Xấu?

Luận Bàn Với Triết Gia Paul Nguyễn Hoàng Đức Và Các Bạn Facebook Về Diễn Biến Hòa Bình

Bác Paul nói chuyện về triết học rõ ràng minh bạch khúc triết sáng tỏ như ban ngày. Vậy Hà mỗ cũng có ý kiến sau: Chống lại diễn biến hòa bình là luận điệu ngớ ngẩn, vớ vẩn. Hấp, chập mạch bệnh khùng của mấy anh cả ngố quen ngồi mát ăn bát vàng. Đã ngu lại muốn làm bố thiên hạ đè đầu cưỡi cổ dân đen. Cũng may cho các anh ấy dân này chưa chắc đã ngu nhưng nó hèn nó cam chịu, nó khôn lỏi, đèn nhà ai rạng nhà ấy. Mặc kệ nó diễn biến hoà bình thì dính dáng gì đến mình, miễn nói chuyện chính trị chỉ chân chỉ hột bột làm ăn thôi. Khi thằng Tàu nó túm gáy toàn bộ hệ thống tay sai các cấp quân đội công an nó nắm trọn ổ tướng tá, nó bắt xếp hàng vào lò thiêu như Hitler ngày xưa mới tru cha: Bác Hồ ơi! Cứu chúng con với. Thằng Tàu nó cười sặc sụa chảy nước mắt nước mũi ra. Cái đám Giao Chỉ ngón chân tõe ra như gà ri này. Trụ đồng bác Hồ của chúng mày, chúng ông nấu chảy ra nước rồi từ đời tám hoánh nào rồi. Chính thủ hạ của bác Hồ là thằng Đồng ký công hàm bán nuớc cho chúng tao. Bác Hồ là chúng tao, chúng tao là bác Hồ. Bác Hồ là người Tàu của chúng tao chứ còn ai nữa? Còn u mê nghe thằng Nguyễn Thư Hiên, con Dương Thu Hương chúng nó cứ sa sả bác Hồ là người Việt Nam thứ thiệt chánh hiệu con nai vàng thì chúng mày chết cả lũ là cái chắc.

Hoà bình là cái may mắn hạnh phúc ai chả mong muốn. Nếu nói: Chống lại diễn biến chiến tranh thì còn có lý. Chiến tranh là thứ hủy diệt xấu xa thì phải chống. Diễn biến hòa bình là tự thân vận động biến hóa để thích nghi với hoàn cảnh điểu kiện sống của muôn loài tạo vật không nhất thiết cứ phải chủ nghĩa này nọ, thuợng tầng kiến trúc hạ tầng cơ sở.... Mùa đông anh mặc áo bông, mùa hè phải cởi áo bông đi mà mặc áo lụa cho mắt. Mùa hè còn bảo nhau: Chống cởi áo bông, mày cứ mặc áo bông cho tao vì quen rồi. Mùa hè thì mặc mùa hè, đổ mồ hôi chết nóng cũng mặc xác mày vì đó là luật nhà nước nghị quyết thông qua thì phải thi hành làm trái là phản động. Phản động đâu? Vạch mặt chỉ tên coi hình thù nó ra sao? Nó không ở Việt Nam nhưng nó ở bên Mỹ, bên Tây xui bẩy. Chuyện như tiếu lâm mà cũng cố gân cổ nói cho lấy được.

Diễn biến là tự vận động nội tâm nội lực của cái đã có và muôn loài tạo vật kể cả vũ trụ. Vũ trụ ban đầu là một khối đặc quánh u minh nhưng nhờ có sự tự vận động bên trong mà tạo ra vụ nổ bigbang tạo ra các thiên thể vì sao ngân hà.... Đạo Phật cũng nói đền kỷ hà thế giới. Vũ trụ của chúng ta có mấy vạn ngàn thế giới. Khoa học đã chứng minh quả là có vụ nổ Bigbang. Các lổ hổng không gian. ...

Nhờ có tự diễn biến mới có con người chúng ta ngaỳ nay. Hegels có bàn về sự thống nhất và đấu tranh của hai mặt đối lập. Hai cái khác nhau luôn đấu tranh cạnh tranh với nhau và tạo ra sự diễn biến. Nhưng vẫn thống nhất không cái nào tiêu diệt thủ tiêu cái nào. Đàn ông đàn bà cũng là hai mặt của vấn đề tự giao phối âm duơng cạnh tranh với nhau tính dương mạnh con cái mạnh mẽ giống bố, tính âm mạnh thì con cái ẻo lả giồng mẹ. Các gen di truyền theo thuyết Menden là đúng không thể như anh Đác Uyn , anh Các Mác chứng minh lịch sử loài người là lịch sử đấu tranh giai cấp chỉ có 5 giai đoạn cao nhất là xã hội cộng sản. Mừng mà nó diển biến , nếu như bản thân Vũ Trụ là một khối u minh đặc quánh giống như hòn đá vậy là thứ vô tri vô giác nhờ có diễn biến có vận động mà nghiền ra thành xi măng mới có lâu đài nguy nga tráng lệ.

Người ta chết không nhờ có quá trình phân hủy thối rữa thì cả thế giới này là một núi xác nguời thì làm sao mà sống nổi làm sao mà sinh sản?

Vậy diễn biến tự diễn biến hay dùng ngoại lực bắt nó phải diễn biến là biện pháp tích cực. Tự diễn biến cái xác chôn trong đất tự thối rữa phân hủy qủa là hạnh phúc còn mang nó vào lò thiêu đốt ra thành tro hay băm nó ra thành mảnh hay xay xát nó ra thành tương quả là biện pháp tàn bạo phải dùng ngoại lực. Một chính thể tự thay đổi khi đã lỗi thời là cái phúc cho muôn dân. Anh không muốn thay đổi vì cuộc sống ấm no của hàng triệu người, vì sự tồn vong của một dân tộc mà anh chỉ bo no lo cho đảng anh, cho hội nhóm cho gia đình bản thân anh ắt sẽ có cuộc cách mạng lật đổ và đổ máu là điều khộng tránh khỏi của quy luật. Anh muốn ngăn cản cái diễn biến tích cực đó vì quyên lợi cá nhân muốn giữ nguyên trạng thì anh phải đàn áp, phải lợi dụng công an và quân đội. Sợ bẽ mặt anh nấp trong bóng tối cho công an gỉa dạng côn đồ hay anh bỏ tiền ra mua sử dụng côn đồ gọi là quần chúng tự phát, nào là bức xúc trăm nghìn ngôn ngữ lấp liếm là anh tự tạo ra một khối xung khắc ngấm ngầm giống như vũ trụ có một thời là khối u minh mà chính bản thân vũ trụ tạo ra vụ nổ Bigbang. Nước Tàu không thể tồn tại lâu sẽ đến thời kỳ tự phân hủy ra từng tiểu vuơng quốc. Cái gọi là Trung Hoa Mộng hay lưỡi bò 9 đoạn gì đó là không tưởng. Nếu không muốn tự bị hủy diệt thì phải tuân thủ quy luật tự diễn biến như bác Paul phân tích. Nói văn vẻ là xu thế thời đại.

Lịch sử loài người là lịch sử tự diễn biến hòa bình di truyền chọn lọc nhựng cái tốt bảo tồn và những cái xấu đào thải. Đôi khi có đổ máu tranh chấp giữa các triều đại , các cuộc nổi dậy khởi nghĩa. Triều đại nào nhân nghĩa vì dân tồn tại hàng trăm năm, có triều đại tàn bạo bất nhân chỉ có hơn 10 năm như Tần Thủy Hoàng, Hítler. Cộng sản chưa đến 100 năm đã sụp đổ. Tàu và Việt Nam cố chấp không chịu diễn biến hòa bình thì sẽ có diễn biến đổ máu tàn khốc là điều không tránh khỏi.

Lịch sử loài người không phải là lịch sử đấu tranh giai cấp giữa người giàu và kẻ nghèo mà ngớ ngẩn chia ra tủn mủn thành 5 giai đoạn như anh Mác tưởng tưởng tượng? Người giàu hôm qua thì thành kẻ nghèo hôm nay. Thằng mõ thằng cu con đĩ đứa ở hôm qua thì lại là đại gia tư bản đỏ hôm nay giàu nứt đố đổ vách.

Ai có thể nào ngờ rằng trái đất của chúng ta đã từng là một trái đất phồn vinh no đủ nhưng bị hủy diệt bởi loài người khác vì con người của trái đất chúng ta tham lam muốn chiếm hành tinh của họ và họ biến chúng ta thành hồng hoang?

Cái anh Darwin về cái thuyết tiến hóa đấu tranh sinh tồn tự thay đổi bản thân mình của loài vật cho phù hợp với hoàn cảnh thiên nhiên điểu kiện sống mà anh Mác áp dụng cho loài người có trái tim tâm hồn là sai căn bản.

Anh Pawlop thì dùng thí nghiệm về cái phản xạ có điều kiện với con chó mỗi khi gõ kẻng cho ăn lại áp dụng luôn cho con nguời là tuyên truyền nhồi sọ như kiểu tay bộ trưởng tuyên truyền của Hitlet tên là Sosef Göbbel gì đó. Y bảo: cái điều dối trá bịp bợm ta nói một lần chả ai tin nhưng cứ tốt nói vạn lần triệu lần thì người ta sẽ tin. Đó là tạo ra phản sạ có điều kiện về niềm tin. Thì ông Hồ giả dối bất nhân thủ đoạn cứ nói tốt ông lên bằng thơ văn trí trá lời lẽ câu chữ tỉa tót thật hay nghe êm tai mùi mẫn người ta sẽ tin ông Hồ là thần thánh.

Còn chuyện sợ đổ máu mà biểu tình tại gia là một trò hề, phải đến lúc ra đường hết thảy mà biểu tình là quá trình tự diễn biến hòa bình. Nếu ngăn cản diễn biến hòa bình thì sẽ có diễn biến chiến tranh xung đột, vì không ai muốn chết đói chết dần chết mòn vì thức ăn độc hại hay xếp hàng vào lò thiêu cả. Cái bả thiên đường xã hội chủ nghĩa là chuyện tiếu lâm xui trẻ con ăn cứt gà xát. Cái ông Hồ là thần tượng là con công đẹp tự vẽ vời thì đang bị vặt trụi lông ra thành hình ảnh con cóc ghẻ xấu xí ghê tởm của nhân loại và hành tinh. Tụi Quang lùn Lệ méo, Hùng hâm, Lập hấp cố điện cuồng cắt máu ăn thề quyết hy sinh tính mạng để bảo vệ hình ảnh uy tín ông ké Hồ cũng hết thời và trở nên bất lực càng đánh đập ném đá dấu tay hay dùng mắm tôm bọc cứt vào nhà ai đó phê phán đạo đức ông Hồ và tội ác của ông trong cuộc cải cách ruộng đất và cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam dã man tàn khốc càng làm hình ảnh ông thêm xấu xí tồi tệ hơn. Muốn ông Hồ đẹp mặt mà dùng chiêu bọc cứt mắm tôm ném vào nhà người ta có khác chi gián tiếp ném vào mặt ông Hồ không?

Hàng trăm hàng ngàn cái tượng đài cho xây nhan nhản các tỉnh để có có rút ruột công trình, rồi tỉnh nào cũng có lính canh túc trực thay ca ngày và đêm để tránh trận mưa cũng mắm tôm bọc cứt của dân chúng qua đường có phải là trò hề cho cả thế giới không?

2.1.2016 Lu Hà

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site