lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Bàn Thảo Về Lẽ Công Bằng Danh Dự Và Nhân Phẩm

-Đan Phượng: Tui đâu có nói xấu Dũng Mai gì đâu? Chỉ có người bên này và bên kia họ kể cho tui nghe nhiều về nhóm Dũng Mai, họ biết quá trời còn tui có biết gì đâu? nên tôi cũng sinh nghi nên tui chỉ cho 200$ làm ông Dũng hờn giận nói trả lại hết cho ông Đức, tôi năn nỉ Dũng mai có đc đâu? rồi ông nội Đức kia trả $ lại rồi thì thôi đi, ông lại viết STT lôi tui vô rồi bạn bè ổng comment nhục mạ tui rồi từ đó nhà lá nhà ngói cháy rụi hết

Mấy ông nội quậy nát cỏ mới vừa lòng để thiên hạ chém tui tơi bời mấy ông vừa bụng chưa? Khi nào vừa bụng rồi thì trả $ lại cho tui

-Ngô Thị Hồng Lâm: Góp ý với Phượng Đan thế này nhé : việc nhóm CLDO hình thành để đùm bọc dồng bào đang hoạn nạn là điều rất phù hợp và cần thiết cấp bách. Trong đó những người trong Nhóm phải chịu rất nhiều áp lực từ phía chính quyền. Ấy thế họ vẫn không bỏ đồng bào mình. Họ là những người tử tế Phượng Đan ạ. Việc bạn chỉ nghe thông tin ở đâu đó rồi cột vào cổ người ta thế thì có chính xác không? Nên bạn bị phản ứng là đúng rồi. Bạn hãy rút lại lời của bạn về họ đi ! Đó là lời khuyên thành thật của tôi với bạn. Tôi cũng rất công bằng trong mọi đánh giá về bạn về những người trong cuộc. Thân ái

Phượng Đan hãy chính thức rút lại lời nói của mình về anh em CLDO. để câu chuyện được tháo nút gay cấn lên kịch tính. Rất thông cảm với bạn trong chuyện này

Nếu anh Đức đã ủy quyền cho anh Dũng mai sử dụng, thì thôi anh Dũng Mai nên chuyển trả cho cô PĐ đi, coi như đã nhận từ anh Đức và chấm dứt chuyện ở đây. Bởi đang còn nhiều anh em tù nhân lương tâm mà chúng ta đang cần phải chia sẻ với họ để họ luôn thấy có sự ủng hộ từ công đồng khi tết đến xuân về. Xin anh Dung Mai một lần lắng nghe từ tôi. Cám ơn anh.

-Huỳnh Phương Lan: Coi mòi họ chơi bài lì, 1 người tự xưng "quân tử" không chịu nhận lại tiền (vì hết ăn được rồi) 1 người cũng xưng "nguyên tắc" phải có mặt ông kia mới trả. Họ để càng dài thì cô Phượng Đan càng mệt mỏi dễ nổi nóng mà nói năng lung tung gây phản cảm trong cộng đồng mạng. Rồi số người ghét bỏ cô P ngày một tăng, thế là họ êm ru ẵm luôn số tiền. Đó gọi là kế bất chiến tự nhiên thành. Khuyên cô P đừng trúng mưu hèn kế bẩn. Câu chuyện từ A đến Z thế nào cứ kể hết đăng hết lên. Chuyện của mình mình biết thì kể, còn chuyện về nhóm CLDO hay về cá nhân Mai Dũng mình chỉ nghe đồn đoán thì đừng đưa vào không có lợi. Chuyện ông Đức từ đầu kể lể với cô rằng đã ly dị ra sao, than bị bao vây không kiếm được đồng nào thế nào, rồi cô thương tình gửi 1000 USD cho ổng... Cô hãy nói rõ cô gửi là gửi cho cá nhân ổng, bằng hình thức nào (chuyển khoản hay gì?) rồi sau đó khi cô muốn về VN gặp ổng thì ổng nói vẫn còn qua lại với vợ cũ. Cô thấy tiền hậu bất nhất có vẻ không thật lòng nên cô giận hờn trách móc thì ông Paul CHỦ ĐỘNG ĐỀ NGHỊ trả lại tiền cho cô. Nhưng ngay sau lời nói ấy là chặn số phone của cô, block nick FB của cô luôn và KHÔNG GỬI TRẢ TIỀN....

Cô có sao cứ kể chi tiết ra hết. Sự không muốn cũng đã xảy ra rồi. Lùm xùm bấy lâu mà thị phi chưa chính xác. Chi bằng một lần huỵch tẹt ra hết, để kẻ lừa tình lừa tiền kia không còn chỗ ẩn nấp nữa.

Thật lòng khuyên cô P: bỏ được thì bỏ đi, coi như cúng cô hồn. (Thật ra cũng do mình dại, ai chặn cổ kề dao bắt mình gửi tiền đâu?). Còn không bỏ được thì bình tĩnh suy nghĩ viết 1 status thật mạch lạc rõ ràng, lần lượt theo trình tự thời gian KỂ HẾT SỰ THẬT RA. Viết bằng văn xuôi, có dấu đầy đủ, tên tuổi rõ ràng. Chỉ kể sự việc có thật. Các hình ảnh chat chit giữa cô và 2 ông kia dùng làm hình đính kèm.

KHÔNG GÌ THUYẾT PHỤC HƠN SỰ THẬT.

Nếu cô dũng cảm đưa hết sự thật lên, tin rằng mọi người sẽ ủng hộ cô. Có thể cô không lấy lại được tiền, nhưng gã Paul kia thanh danh cũng đại bại, mà ông Mai Dũng cũng sẽ phải suy xét lại quyết định của mình.

Lời khuyên chân thành xuất phát từ lòng cảm thông dành cho cô và từ lòng căm giận cái xấu núp danh quân tử.

-Ngô Thị Hồng Lâm:vâng tôi thấy lời khuyên và nhận định của bạn Huỳnh Phương Lan là chính xác. Có lý có tình, thiết nghĩ anh Đức và anh Dũng hãy nhường bước cho phụ nữ đúng phép lịch sự chứ ạ? và Phượng Đan hãy dũng cảm rút lại những lời nghi hồ về nhóm CLDO thì mới thỏa đáng PĐ ạ. Tôi rất thông cảm với bạn.

- Đan Phượng: Lúc đầu cứ quyết định vậy đi thì mọi việc êm rồi! "Miếng ăn là miếng tồi tàn mà mất một miếng lộn gan lên đầu" nên ông khăng khăng là $ của ông rồi viết STT bêu xấu con để bạn bè của ông vào thi nhau nhục mạ con, trời ơi...thiệt tìnb con ko giận mà con cười và nghĩ thầm bỏ ổng là đúng quá rồi

-Ngô Thị Hồng Lâm: Phượng đan hãy rút lại lời của mình về nhóm CLDO đi nhá. bạn chỉ nghe thôi có chính xác hay không? bằng chứng nào? trưng ra về tai tiếng của họ?

-Đan Phượng: Còn bài viết của thằng khùng Kẻ Sỹ Lương Tâm em chụp lại và lưu nội dung rồi

-Lu Hà ( Kẻ Sỹ Lương Tâm): Tớ nghe lời qua tiếng lại đối đáp quanh co mập mờ giữa cô Phương và các bạn trên Facebook. Cô Đan Phượng nói gửi tiền tặng bác Paul là do tình thương mến khâm phục ngưỡng mộ tấm lòng tri kỷ tri bỉ bạn hồng nhan gặp người tài hoa văn chương. Còn chuyện lừa tình bảo ly dị vợ và có lời ngỏ ý cầu hôn với cô quả có đúng sự thật không? Có hãy tường thuật lại cho rõ thêm.

Còn không có chuyện ly dị vợ và ngỏ ý cầu hôn với cô thì trả lời phứt đi là không hề có chuyện đó. Toàn chuyện thiêu dệt thị phi của thiên hạ bày đặt ra. Bác Paul chưa hề cầu hôn với Phượng chưa hề hứa hẹn chuyện trăm năm kết tóc xe tơ môi kề má ấp loan bồng phượng bế mà chỉ là những chuyện bông phèng trai gái ong lơn bướm lả cho vui trên mạng mà thôi? Nhưng vì Phượng mê cái tài văn bút những tâm sự nhân tình thế thái của nhà triết học văn thi sĩ nên Phượng gửi tiền cho khách văn nhân đa cảm đa sầu.

Tại sao tặng người ta tiền lại đòi lại? Lý do? Tại sao yêu cầu chuyển nhượng cho Dũng Mai cho dân oan gì đó lại đòi lại? Phải trả lời cho thật đàng hoàng lịch sự nhã nhặn có tình có lý. Thì mọi người mới đồng cảm chia sẻ an ủi giúp cô Phượng được. Không thể nói gửi là gửi, đòi là đòi mà bất chấp lẽ phải tình người.

Tôi bút danh Lu Hà tức nick Kẻ Sỹ Lương Tâm chỉ là khách vãng lai trên mạng facebook thấy chuyện bất bình mà đôi ba câu hòa giải cho trọn tình thấu nghĩa với tha nhân. Tôi yêu cầu cô Đan Phượng giải thích rõ tại sao cô vô cớ xúc phạm đến danh dự của tôi gọi tôi là thằng điên? Chuyện tiền nong của cô tự cô mang lên mạng để thóa mạ bác Paul là một nhà triết học một văn sĩ và cô còn dây dưa sang cả anh Dũng Mai và hội dân oan.

Cô bảo bác Paul lừa tình cô rồi chiếm đoạt tài sản của cô mà cô không trưng ra một bằng cớ nào cả là có chuyện lừa tình. Nếu chỉ là chuyện cô mê văn chương của bác ấy thì bác ấy lao tâm khổ trí viết văn cho cô đọc, tâm sự an ủi xoa dịu nỗi đau đớn trong lòng cô về chuyện thất tình hay chuyện gì đó thuộc về khát khao tâm sinh lý của người phụ nữ thì bác Paul đã làm cô thỏa mãn hạnh phúc tâm linh. Và cô chi trả cho bác hay đền ơn bác 1000 ( một ngàn ) dollar thôi coi như tiền nhuận bút thì nhằm nhè gì? Chuyện này đúng ra chỉ nên giữa cô và bác Paul. Còn bảo bác gửi cho khối dân oan là cô tính nước cờ sai. Cô nghĩ bác Paul tham tiền mà không tính chuyện tình cảm huynh muội gắn bó. Cô đánh gía quá thấp nhân cách bác Paul. Không ăn được thì đạp đổ. Ông không chịu tiếp tục lăng quả tình với tôi thì ông cũng miễn xơi số tiến đó? Chứ cô làm quái gì có tấm lòng từ thiện, keo kiệt kiết sỉ mà còn hay văn hoa đài các chí chát trên mạng với bạn bè thân quen khoe khoang mình có tấm lòng nhân đạo thuơng người đồng bào khốn khổ. Dàn dựng ra những vở kịch Chat người này người nọ rồi kopie nhắng nhít làm nhiễu loạn xã hội.

Nếu cô đã tặng bác Paul số tiền 1000 dollar như bài viết của anh Hiếu Bùi thì rõ ràng là cô tự nguyện và cô không phản đối Hiếu Bùi là viết sai nội tình. Nếu bác Paul gỉa tình hứa hẹn cầu hôn hay có thủ đoạn bắt bí tống tiền thì cô phải nói rõ và yêu cầu nhà chức trách hay các cơ quan toà án giải quyết. Nếu bác Paul không trả mà bảo là tiền tặng hẳn hoi mà nay trả làm mất danh dự của bác thì cô tính sao? Nếu cô mang quốc tịch Mỹ có địa chỉ thường trú tại một tiểu bang nào đó thì toà án Hoa Kỳ sẽ thụ lý vụ án lừa tình tống tiền. Cô không có quyền đòi kiện bác Paul ra tòa án Hà Nội. Toà án hoa kỳ sẽ có trát mời bác Paul hầu tòa. Mọi phí tổn vé máy bay hay nơi ăn chốn nghỉ sẽ do nhà nước chi trả.

-Đan Phượng: Một thằng vô danh nó cũng có bút danh Cu Tèo, nick Michael Tèo sao??? Có gì khác biệt lớn với ông ko??

Bây giờ tôi ko gọi là ông mà tao gọi là mày, mày có rảnh rỗi mà sinh nông nỗi đi nhiều chuyện của đàn bà thì mày chịu khó mà đi tìm hiểu vụ việc, tất cả thông tin đều ở Facebook của tao

Lu Hà: Xin cô Đan Phượng hãy tự kiềm chế, ăn nói cho đàng hoàng tỏ ra là người tử tế. Tôi không vào trang facebook của cô làm gì. Tôi chỉ công khai trên trang chính có đăng tải toàn bộ sự việc do các bài viết của Hiếu Bùi, Dũng Mai là đủ.

- Đan Phượng: Ê thằng Chí Phèo kia, mày là thằng mặc váy chuyên đi rình và bôi nhọ danh dự phụ nữ, mày muốn đi tù ko?

Lu Hà: Tôi cảnh cáo cô Đan Phượng không được dùng những lời lẽ vô văn hoá thiếu giáo dục với tôi. Cô đừng cậy mình là phụ nữ hay đàn bà hay hăm dọạ tù tội với tôi chỉ là người khách qua đường thấy chuyện ngang tai trái mắt vô lý bất công đầy rẫy mưu mô thủ đoạn mà phải lên tiếng đòi lại công đạo cho bác Paul, Dũng Mai và hội dân oan mà thôi.

Qua lời lẽ khẩu khí của cô tôi thấy cô như nhân vật Đắc Kỷ đời nhà Trụ một con hồ ly tinh quấy đảo xã hội, phá hủy đạp đổ tất cả thuần phong mỹ tục đổi trắng thay đen vu oan gía họa bày đặt thêu dệt nhằm hủy hoại thanh danh nhân phẩm uy tín của một triết gia một văn sĩ đáng kính của dân tộc.

-Đan Phượng: tao cảnh cáo mày bấm nút biến cho tao

Một thằng lưu manh bôi nhọ danh dự của tao, ko cần thiết phải giữ lịch sự với mày, đó là phong cách công bằng ở xã hôi tư bản

Tao bảo mày cút, cút cho tao

Nếu mày vẫn tiếp tục lằng nhằng thì đừng trách tao chửi mày

-Lu Hà: Nào tôi đã bôi nhọ danh dự của cô bao giờ đâu hở cô Đan Phượng?

Bài viết phân tích phỏng đoán suy diễn của tôi hoàn toàn theo lô gích biện chứng trình tự có từng lớp lang thứ tự hẳn hoi. Căn cứ vào nội dung bài viết của Hiếu Bùi mà chính cô đã đọc và thấy cô không phản đối gì? Cô chỉ khăng khăng trả tiền là xong.

Vậy cô có nhận thấy tính phi lý của sự việc không? Theo tôi bác Paul và anh Dũng Mai hay hội dân oan không hề mắc nợ cô. Cô làm như vậy là cô cố tình gieo rắc hoang mang cho đồng bào hải ngoại.

Cô tạo mối ngờ vực không chính đáng. Trong khi cán bộ nhà nước cộng sản luôn nhận tiền chi viện nhân đạo hàng tỉ dollar của các nước và các tổ chức nhân đạo quốc tế rồi họ chia chác nhau thì sao? Chỉ có chút tiền còm mà cô bôi nhọ hết người nọ đến người kia. Cô biến 1000 dollar của cô làm cái mồi nhử diễu cợt bác Paul, Dũng Mai và khối dân oan đang chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Tôi thấy cô có tí danh dự nào đâu mà cần phải bôi nhọ? Tôi chỉ nói lên những lời thẳng thắn công bằng mà thôi. Tôi chỉ thấy cô hùng hổ dữ tợn phồng mạng trợn mép như con rắn độc, buông lời cú diều vú cả lấp miệng chanh chua đanh đá xúc phạm đến tôi.

-Đan Phượng: Sao hả? Tội viết mạ lị mà ko trích dẫ đc bằng chứng nguồn thông tin từ đâu, sao???? Tôi lưu lại tất cả bài viết của ông rồi, có muốn đi tù ko???

Mày đúng là thằng ngu mà lì lợm loại trâu bò, mày ăn cái giống gì mà lì thế?!

-Lu Hà: Thì hãy cứ thử xem, muốn kiện một người công chính như tôi ra tù thì cô sẽ táng gia bại sản đó. Tôi chỉ muốn nhắc nhở khuyên cô một điều:

Hãy rút lại ý định đòi lại số tiền đó khi cô tặng bác Paul rồi nay lại chuyển cho khối dân oan bảo là làm từ thiện thì từ thiện cho trót. Còn cô đòi lại thì cô quả là bất nhân vô lương tâm vô cùng. 1000 dollar chả nhiều nhặn gì mà tâm hồn cô sẽ vẫn đục tăm tối suốt cả cuộc đời này. Số tiền này ở Việt Nam là lớn nhưng ở các nước tư bản bằng số lương tháng của một người thất nghiệp hay vô gia cư trú ngụ tại trại tế bần. Giả dụ khi số tiền đó quay trở lại tay cô không suy xuyển một xu nào liệu cô sống có niềm vui hạnh phúc không hay cô sẽ tự vấn hỏi lương tâm dằn vặt cho nửa đời con lại? Mất 1000 dollar này cô còn có điều kiện làm ra hàng vạn hàng triệu dollar khác nữa kia mà? Hơn nữa chính mồm cô bảo gửi tặng người ta rồi cô nhẫn tâm đòi lại với lý do lừa tình hay dân oan tham lam muốn biển thủ tiền cô?

-Đan Phượng: Thằng này nó lì mà nó lại còn mất dạy, ông Đức ơi là ông Đức sao ông lại có thằng bạn thơ này hả trời?? Nó già mồm dông dài làm sao tôi có đủ thời gian đọc cái comment của nó dài cứ như cuộn giấy toilet vậy

Tao sợ cái độ khùng của mày lắm luôn á, tao mà tiếp tục đôi co với mày, dám tao cũng lây cái KHÙNG của mày luôn, tao lạy mày tha cho tao

Bó tay, tao bó tay với mà

Lu Hà: Cô Đan Phượng không việc gì phải bó tay hay lồng lộn te tái chửi tục với tôi, thoá mạ hay tìm mọi ngôn ngữ điếm đàng đá cá lăn dưa dưới chân cầu ông Lãnh hạ nhục tôi mà phải biết tự kiềm chế học làm người tử tế ăn nói nhã nhặn có tình có lý tỏ rõ cho sơn hà biết mặt Phượng đây cũng là trang thuyền quyên thục nữ tiết hạnh tài hoa, nàng Ban ả Tạ thuở trước cũng chẳng kém gì?

Chắc hẳn khi chat hay gửi Email qua lại với bác Paul tâm hồn cô cũng tràn trề hạnh phúc mãn nguyện hả hê lời hay ý đẹp phong tình lãng đãng thủ thỉ hồng nhan tri kỷ tri bỉ tri âm như vậy là bạn tao nhân mạc khách thơ văn đa tình đa cảm rồi. Nhưng cô không muốn hưởng cái đẹp thi vị thanh tao của tâm hồn tâm linh mà cô còn muốn hưởng cả khoái cảm xác thịt có đúng không? Nghĩa là cô muốn bác Paul bỏ vợ để kết tóc xe tơ tính chuyện sắt cầm trăm năm như bài viết của Anh Hiếu Bùi?

Như bài của Hiếu Bùi thì cô đòi về Việt Nam để gặp bác Paul mưu cầu hạnh phúc? Bắt Paul tưởng khi cô buồn cô khổ cô thất vọng chán đời thì bác cố vấn bàn bạc với cô trên lĩnh vực tâm lý. Căn bệnh đàn bà chỉ có các nhà triết học các nhà Psychotherapeuten mới hiểu được, các bác sĩ tâm thần cũng bó tay vì không biết rõ nguyên nhân?

Cô đòi về Việt Nam để gặp bác Paul để mưu cầu hạnh phúc? Cô làm cho bác Paul tưởng khi cô buồn khổ thất vọng chán đời thật thì bác tư vấn bàn bạc với cô trên lĩnh vực tâm lý. Căn bệnh đàn bà chỉ có các nhà triết học các nhà Psychotherapeuten mới hiểu được, các bác sĩ tâm thần cũng bó tay vì không biết rõ nguyên nhân. Còn nếu cô hoàn toàn tỉnh táo chẳng có đau khổ buồn bực thất chí thất tình chi hết mà cô gỉa vờ đóng kịch để bẫy bác Paul phải tốn công sức chat với cô, gửi Email động viên an ủi cô, cứu cô khỏi cơn hoảng lọan cùng cực mà uống thuốc chuột thuốc ngủ tự tử. Thì đó là một kế hoạch hẳn hoi và bác Paul là một nạn nhân đáng thuơng sa vào lưới ái tình của cô.

Cô đã cao tay ấn chi ngay 1000 dollar gửi tặng, để làm vốn cho kế hoạch sang đoạt hạnh phúc đang từ vợ con bác Paul chuyển nhượng sang tay cô?

-Đan Phượng: Thằng này nó lì mà nó lại còn mất dạy, ông Đức ơi là ông Đức sao ông lại có thằng bạn thơ này hả trời?? Nó già mồm dông dài làm sao tôi có đủ thời gian đọc cái comment của nó dài cứ như cuộn giấy toilet vậy

Lu Hà: Tôi muốn bàn với cô Đan Phượng thêm về chữ hạnh phúc tào khang.

Hạnh phúc là gì? Ông bà ta hay người Tàu có thờ 3 ông: Phúc, Lộc, Thọ. Ông Phúc hả hê ngồi giữa đàn con cháu vây quanh dâu rể đủ cả. Ông Lộc mũ mão cân đai chỉ tiền tài giàu sang. Ông Thọ râu tóc trắng như cước hồng hào mạnh khoẻ. Hạnh phúc là do tự nguyện tự giác do tình yêu đôi lứa mà nên vợ nên chổng phỉ tình phu phụ ân nghĩa tào khang có người bảo do duyên nợ kiếp trước. Vậy không thể dùng tiền mà mua được hạnh phúc đâu?

-Đan Phượng: Nghe nói bên VN bây giờ bán vé số đc cả trăm triệu đồng một tháng, mày kiếm bộ đồ nào rách tả tơi đi bán vé số đi, đừng làm phiền tao, tao ko có đọc đâu

Lu Hà: Thì cô Đan Phượng vẫn đang đọc đó thôi, cô tung đủ các hình đầu người quái dị cười ha hả tung ra có ý nhạo báng tôi.

Vậy tôi khuyên cô Đan Phượng hãy thoái thác không đòi lại số tiền đó nữa. Chỉ có 1000 dollar thì nhiều nhặn gì? Nghe nói đã chuyển cho Dũng Mai vì hoàn cảnh Dũng Mai đang có tang gia hay khối dân oan. Cô phải nói rằng Phượng này có lòng tự trọng có liêm sỉ phẩm gía con người, Phượng này không còn mặt mũi nhận số tiền đó nữa. Mặc cho bác Paul, ông Dũng, dân oan muốn làm gì thì làm chia nhau hay hoàn trả lại thân chủ là bác Paul thì trả. Vì Phượng chính thức gửi tặng bác Paul thì tiền này là của bác Paul chứ không còn phải là của Phượng.

Đan Phượng hoàn toàn không chịu trách nhiệm số tiền này chui vào túi ai? Còn vu cáo bác Paul hay anh Dũng Mai toa rập để biển thủ tiền Phượng là vô lý. Nếu tiền này Phượng nhờ bác Paul dùng 1000 dollar để in thơ văn Phượng mà bác Paul không làm thì có lý đòi lại. Còn chuyện tình cảm tư vấn mà gửi tặng thù lao mà còn đòi lại thì còn mặt mũi nào sống trong trời đất này nữa?

Nếu cô cương quyết đòi thì tôi nghi vấn rất có thể cô là một công an một điệp viên đang công tác ở hải ngoại. Mục tiêu chính là đánh một đòn chí mạng vào khối dân oan chứ không phải bác Paul. Vì biết bác Paul có quan hệ bạn bè với Dũng Mai mà Dũng Mai là một xã hội dân sự lá lành đùm lá rách. Vậy cô đã lên kế hoạch từ lâu: Bước thứ nhất gà tình với nhà triết học rồi chủ động gửi tiền và tính trước bác Paul không chịu sa vào lưới tình mới sang phương án hai là gửi cho Dũng Mai mà tùy cơ xáo trộn nhằm thóa mạ khối dân oan? Vậy tôi khuyên cô muốn bảo toàn danh dự nhân phẩm của ngay chính cô thì đừng đòi nữa mà phải nài nỉ van lơn hai ông Paul Nguyễn Hoàng Đức và Dũng Mai vì tình thuơng huynh muội đồng bào tha nhân mà nhận cho em.

Sự thật nó là như vậy, sáng tỏ như ban ngày cứ huych toẹt ra. Số tiền này dẫn dắt từ gửi tặng trở thành số tiền bất nghĩa mưu mô chiếm đoạt thủ đoạn mánh lới. Tình tiết diễn ra phức tạp, tụi dư luận viên chủi thuê sẵn sàng nhảy vào thóa mạ bác Paul, Dũng Mai, và khối dân oan. Lô gích diễn biến là như vậy. Vậy tôi khuyên bác Paul , Dũng Mai, và khối dân oan không trả lại vì cô Đan Phượng số tiền này vì đã mất quyền làm chủ vì tiền gủi tặng là gửi tặng không phải là tiền ăn trộm ăn cướp. Còn vu cho là lừa tình đào mỏ cũng không hợp lý. Đào bao nhiêu lần hay chỉ có một lần? Cái đó không phải là đào mỏ mà đền ơn trả nghĩa tư vấn một linh hồn chết đuối trở lại xã hội loài người.

Với cô Đan Phượng chanh chua đanh đá răng nanh mỏ đỏ dữ tợn như vậy không thể đối xử mềm dẻo được mà phải dứt khoát thẳng thắng phân tích cho cô hiểu. Đặng cứu vớt cho tâm hồn cô Phượng trở lại trong sáng và bảo toàn danh dự cho những nguời dân oan. Vô hiệu hóa mọi lời ong tiếng ve chủi bới thóa mạ vu khống của tụi dư luận viên.

-Đan Phượng: Trời ơi hắn chưa chịu thay đồ đi bán vé số, thằng này nó uống thuốc liều ko phải 1 viên mà nó chơ nguyên hộp thuốc tâm thần, tao lạy mày biến giùm tao.

Lu Hà: Một lần nữa tôi cảnh cáo nhẹ cô Đan Phượng, không được lếu láo xỉ nhục tôi và khuyên cô nên giữ gìn lời ăn tiếng nói cho thanh nhã tuy không đựợc nề nếp gia giáo công dung ngôn hạnh thì cũng phải từ tốn đôi chút để gìn giữ cái phẩm giá tiết hạnh đàn bà đừng để trôi tuột hết xuống hồ ao cống rãnh. Tôi thấy cô ăn nói thô tục kém văn hóa ít giáo dục. Người như cô là loại tiền hậu bất nhất hội đủ các tính xấu: bất trung bất tín và bất nghĩa mà còn tính chuyện làm từ thiện? Phóng nhân tâm thu lấy tiền tài, phóng tiền tài thu vi nhân thượng?

Số tiền này dứt khoát không trả về Đan Phượng là đúng vì Đan Phượng không còn danh nghĩa khổ chủ chủ nợ. Ngược lại Đan Phượng cố tình đòi lại tức là cô chiếm đoạt cưỡng bức tài sản của người khác. Đồng tiền đã chuyển hòa giá trị tồn tại của nó từ thân chủ này sang thân chủ khác.Theo nguyên lý vận hành thông thương mậu dịch kẻ mua người bán sòng phẳng. Bác Paul bán văn chương triết học tâm lý tự vấn về đời tư thì cô Phượng đã mua laị và tránh chữ kẻ mua người bán thì gọi là gủi tặng. Tôi làm nghề bác sĩ hay nhà tâm lý học một khi bệnh nhân đến mua thao tác y thuật của tôi thì tôi bán cho bệnh nhân k ỹ năng khám bệnh chẩn trị của tôi và căn dặn uống thuốc này thuốc kia…

Khi một người bê bối tình cảm tìm đến các nhà tâm lý học Psychotherapeuten và kể cho họ nghe cảm giác trạng thái tình cảm riêng tư u uẩn của mình và các nhà tâm lý học sẽ bán tri thức hiểu biết của mình. Trường hợp bác Paul và cô Đan Phượng đúng như vậy thuận mua vừa bán.

Còn về phượng diện tình cảm tình con người thì nói là gửi tặng cho có chút tấm lòng chút tình để lại. Không bệnh nhân nào đã khỏi bệnh rồi còn đến hăm doạ bác sĩ đòi lại tiền khám bệnh cả.

Tôi thấy nhân phẩm nhân cách người Việt Nam ta một số người rất kém chỉ tiếc rẻ cho số tiền 1000 dollar mà những lời chửi bơí thoá lăng mạ tục tằn thô bỉ thì coi nhẹ như lông hồng. Bồi thường danh dự nhân phẩm nếu mang ra tòa mà kiện cáo cũng phải tính ra hàng ngàn dollar đó.

Một người mắc bệnh cúm vô tình hắt xì hơi vào mặt người khác qua đường mà không một lời xin lỗi. Nếu kiện ra tòa cũng tốn hàng ngàn dollar. Bị phạt vi cảnh hay cố tình hạ nhục người khác gọi là Unten von Würde .

Một lần nữa tôi khuyên cô Đan Phượng hãy tỉnh ngộ vì cô đang bị tâm ma dẫn dụ vào dụ vào cõi u minh tăm tối thất chí hận thù vì tiếc rẻ số tiền chỉ có 1000 dollar mà cô ra rả sỉ nhục những người có luơng tri nhân phẩm trái tim nhân bản phân tích khuyên can cô. Cô không nghe lời ngay lẽ phải mà cô nghe theo tụi dư luận viện tụi lưu manh trên mạng facebook xúi bẩy để nhằm đánh phá khối dân oan làm cho đồng bào hiểu lầm không ai dám g ửi tiền về cứu giúp những con người khốn khổ khốn nạn đáng thương đó. Hay cô cũng chính là một dư luận viên được xuất cảng ra hải ngoại? Cô đã đi một đường vòng quanh co khúc khỉu bắt đầu từ bác Paul là đối tượng cần tiếp cận đầu tiên? Mục tiêu cắm chốt là khoan sâu đục thủng khối dân oan?

Tôi với bác Paul chả bạn bè thơ phú quái gì. Một hai tháng nay thấy bác hay bàn về triết học hiện sinh mà tôi chỉ nghe các bài giảng của giáo sư Trần Thái Đỉnh bằng audio còn hiểu lờ mờ lắm. May quá lại có bác Paul viết bài phân tích là cơ hội cho tôi thụ giáo ôn lại bài. Tôi có cảm tình thôi chứ chả thân thiện gì.

Tôi không bênh bác Paul và công kích cô. Tôi muốn nghe cô viết rõ cụ thể ngắn gọn là bác Paul quả có hứa hẹn gì v ới c ô, có cam k ết thủy chung với cô hay có làm gì nuôi niềm hy vọng vào tương lai hạnh phúc, một viễn ảnh huy hoàng về cuộc sống vợ chồng thật sự cho cô? Tại sao cô gửi tiền tặng? Tại sao cô đòi lại? Tại sao cô có ý định chuyển tặng cho dân oan và lại đòi lại? Chỉ bố thí cho họ 200 dollar? Tiền đó trên cơ sở pháp lý không còn thuộc cô nữa. Cô đòi lại đồng bào hải ngoại sẽ hiểu lầm khối dân oan đó là một nhóm lừa đảo tống tiền gỉa nghèo gỉa khổ chứ oan ức quái gì? Liệu cô có hoàn toàn trong sạch không hề dính dáng làm mật vụ hoạt động ở hải ngoại thuộc tổ công tác ngoại tuyến?

Xin gửi lời chào thân ái. Chúc cô bằng tình đồng hương cùng chung giống nòi Việt hạnh phúc bình an!

24.1.2016 Lu Hà

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site