lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Bốc quẻ

Đầu năm, muốn xem hên xui ra sao, người mình hay đi xem bói. Có người xem bói theo lối xin xâm, rút một cây que có những hàng chữ ghi sẵn, lấy ra từ một hộp tròn bằng ống tre (chẳng hạn). Từ những câu ghi sẵn, người ta đoán điều tốt xấu. Có người lấy truyện Kiều, lật tình cờ một trang nào đó, lấy hai (bốn) câu thơ trong trang và đoán chuyện sẽ xảy ra. Lâu nay tôi chưa làm việc này. Nay, làm thử thì thấy ngay hai câu sau:

"Rằng hay thì thật là hay
Xem ra ngậm đắng nuốt cay thế nào"

Cái hay đó được tôi chiêm nghiệm ra sao?.

Trên mạng, nội dung bài viết của nhiều người đã đề cập đến những điều như sau:

1) Trong nước

Họ không tán thành phương cách tranh đấu theo lối gọi là tổ chức "Xã hội dân sự". Họ cho đó là kiểu bắt chước người nước ngoài. Với họ, mô hình này thích hợp với các nước phương Tây hơn là ở các nước độc tài; đặc biệt độc tài toàn trị theo kiểu CS ở VN hiện nay.

Trước đây khá lâu, có một nhóm trí thực trẻ nói đến việc sử dụng những ứng dụng thực tế của sự phát triển khoa học, kỹ thuật ngày nay. Họ nói đến cách dùng máy bay "drone" bỏ túi (xem như là đồ chơi của trẻ em) để rải truyền đơn, mang theo chất nổ..v..v..Nếu những máy bay này vị bắn hạ, chúng sẽ nổ tung gây kinh sợ cho bọn Công an; bọn hay dùng súng bắn vào người dân, dù những người này chỉ vi phạm luật giao thông cấp độ nhẹ.

Gần đây, có bài viết nói về việc tự chế bom chai (Cocktail Molotov)

Lúc biểu tình, nếu bị đàn áp khốc liệt, một trong hai cách trên sẽ được sử dụng. Dùng hai cách trên một lúc, hay luân phiên; cách nào cũng tốt!.

Hai cách phản ứng đó, được thi hành bởi một tổ chức hay do hai tổ chức khác nhau (phía bên này theo đường lối cứng rắn, bên khia theo cách mềm), cùng lúc hay luân phiên cũng đều tốt cả.

Tại sao tranh đấu theo lối có tính bạo động như vậy?.

Vì chúng ta đang bị Tàu xâm lăng theo kiểu xâm thực. Họ từ từ biến nước ta thành một tỉnh, bang của chúng, theo lối gọi là "tự trị". Bọn cầm quyền như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Phan Văn Khải, Nguyễn Văn Linh đã tự họ bị Tàu mua chuộc, gây áp lực. Trong bọn cầm quyền hiện nay, chưa thấy nhân vật nào có dấu hiệu thoát ra được vòng kiềm tỏa đó. Chúng là bọn Thái thú tân thời, bán giang sơn, tài nguyên đất nước cho ngoai nhân. Nhưng chúng là bọn phù thủy của thế kỷ. Chúng đóng tuồng lập lờ khiến mọi người tưởng chúng "đi dây", giữ thằng bằng giữ thăng bằng giữa các thế lực bên ngoài. Thật ra, chúng đã bị thắt sợi dây thòng lọng qua cổ. Bọn Tàu để chúng cựa quậy, phản đối trong mức độ, phạm vi cho phép. Do đó, những đối kháng trong nước cũng không thể nào vượt được khuôn khổ do chúng đưa ra và do bọn Tàu Thiên triều đã ấn định. Diệt chúng là cắt đứt vòi con bạch tuộc "Tàu đỏ".

Phải có phát súng lệnh khởi đầu làm cho mọi người thức tỉnh. Điều này có tính cách như tiếng bom Sa Điện của Phạm Hồng Thái, nhằm ám sát Toàn quyền Đông Dương của Pháp, năm 1924. Khi việc đó đã được thực hiện, việc kêu gọi mọi người góp tay vào việc dẹp bọn Thái thú và đuổi Tàu mới có thể chuyển động.

Phát súng lệnh sẽ làm chúng điên tiết, sử dụng tất cả những biện pháp mà Tàu hài lòng và chỉ đạo. Như thế càng làm lộ rõ tính cách tay sai. Những cuộc biểu tình vừa qua có phần gây được sự quan tâm của người dân; nhưng chưa đúng mức cần thiết.

2) Ngoài nước

Chưa nói đến những điều gì mà Cộng đồng người Việt hải ngoại có thể giúp đỡ được cho người trong nước. Hãy nói đến những nỗ lực làm cho mọi ngừoi thấy rõ các cá nhân, hội, nhóm, đảng phái người Việt ở nước ngoài, ai là kẻ làm tay sai cho tập đoàn Thái thú tân thời. Đó cũng là cách bẻ gẫy âm mưu thực hiện NQ 36 của bọn Cộng quyền.

Làm sao cho mọi người đều thấy trò tay sai gian trá qua những phương cách được kêu gọi như sau của bọn tay sai. Chẳng hạn, chúng kêu gọi "bất bạo động" "hòa hợp, hòa giải" "liên hiệp" hay "liên kết". Thúc đẩy mọi người đến đến sự tẩy chay, xóa sổ các đảng phái có những nội dung kêu gọi như trên. Đồng thời, nêu bật ra một hình thức gian trá, một sự kêu gọi bịp bợm tinh vi khác. Chúng kêu gọi "đừng gây kích động hay quá khích, đừng gây ra cảnh chết chóc, khủng bố..v..v..những việc làm này sẽ khiến đất nước rớt vào cảnh chậm tiến..v..v..". Đấy là lối mị dân độc hại nhất, độc hơn những lối kêu gọi kể trên. Bởi, thà rằng chậm tiến vì thời gian dẹp bỏ Thái thú, đuổi giặc Tàu xâm thực, để rồi sau đó sẽ kiến tạo ngôi nhà mới tự do, dân chủ, độc lập thật sự... còn hơn bị mất hẳn vào tay giặc Tàu (chúng chỉ đem quân tấn công đất nước ta khi đã đến thế cùng, khi bọn Thái thú ở thế bị áp đảo).

Trong thời buổi toàn cầu hóa này, nếu chúng dở thói tấn công quân sự trực diện, sẽ bị Cộng đồng thế giới lên tiếng và có sự giúp đỡ chúng ta đúng mức. Miễn là chúng ta đủ sức cầm cự trong một thời gian đủ dài. Các nước khác, nhất là những cường quốc, sẽ chẳng muốn mất đi những gì họ đã đầu tư vào VN như Công ty, nhà máy, xí nghiệp..v..v.. Riêng vị trí địa lý tự nhiên của VN, cũng đã khiến họ không muốn một nước nào hoàn toàn có ảnh hưởng tuyệt đối tại nơi này.

Điều quan trọng nhất là: người dân trong nước phải thấy rõ bộ mặt thật của bọn Thái thú tay sai, nhất quyết vùng lên và có những thái độ phản kháng đứng mức. Người Việt hải ngoại, nhân đó, có những đóng góp không nhỏ.

Trên là vài điều hay mà chúng ta có thể thấy được. Nhưng điều được gọi là "xem ra cay đắng" là gì?

1) Ảnh hưởng truyền thông của tập thể Cộng đồng người Việt nước ngoài, so với cách tuyên truyền của Cộng quyền chưa cân xứng; nếu không nói là chưa phá tan được gian trá, lọc lừa, tính cách làm tay sai của bọn Thái thú tân thời.

2) Người trong nước, bị kềm kẹp, lại trông mong sự giúp đở của nước ngoài, đặc biệt là Mỹ; nhưng nước Mỹ, cùng với một số lý thuyết gia phương Tây cứ ngỡ cách phát triển tổ chức Xã hội dân sự sẽ có nhiều ảnh hửong nơi bọn Thái thú.

3) Một số "lý thuyết gia" người Việt ở hải ngoại cũng muốn theo đuôi phương cách nói trên. Họ làm thế để mong có sự ủng hộ và đó còn là cách dễ dàng để họ làm cái việc gọi là, theo đuổi lý thuyết của họ. Thêm vào đó, bọn nằm vùng tay sai, theo lệnh trong nước, giở những trò mị dân tinh vi. Chúng tạo ra cảm tưởng "bọn anh em trong nước là anh em một nhà"...rồi "cứ nhẫn nha chờ thời ròi thời cuộc biến chuyển sẽ nhận được thế "bất chiến tự nhiên thành". Chúng đem bóng ma chiến tranh của 20 năm trước (1955-1975) ra làm điều gây ám ảnh nơi tâm lý người dân. Chiến tranh làm gì để đem đến đổ vỡ, sự chết chóc, gia đình ly tán..v.v..Chúng đưa ra hình ảnh nhẹ nhàng, ru ngủ như thế để đánh bạt cái họa "Ngàn năm tăm tối" do bọn Tàu đỏ tạo ra. 1.000 năm lệ thuộc khi xưa, chúng ta đã quật cường diệt tan mộng Hán hóa. Nhưng lần này, nếu để tình trạng đó xảy ra, không chắc sẽ có lần quật khởi kiêu hùng như trước đây. Tổ tiên cha ông chúng ta đã lao vào cái chết để tìm cái sống, đã nhiều lần đối kháng với lực lượng của giặc thù, gấp năm mười lần quân số của ta mà vẫn làm chúng kinh hoàng khiếp vía... Nay, vì thù trong giặc ngoài, không cảnh giác đúng mức, chúng ta sẽ đi vào lỗi lầm mà kết thúc sẽ là sự diệt vong của cả dân tộc!.

Tóm lại mọi việc đã dần sáng tỏ. Vai trò Thái thú tân thời của Cộng quyền tại VN đã lộ ra. Nhưng, sự vạch mặt như thế của Cộng đồng người Việt hải ngoại, nếu có sự thành công, chỉ xảy ra tại các nước bản địa có người Việt sinh sống. Phải dốc sức hơn nữa để vai trò "Hán ngụy" của Cộng quyền lộ ra trong nước. Khi toàn dân thấy rõ được điều đó, một kết thúc tốt đẹp mới có thể giống như mọi người trông chờ. Còn ngay lúc này, mới vào đầu năm 2016, có một số điều xem ra là hay nhưng vẫn còn những điều vẫn còn "cay đắng" như xưa.

Đặng Quang Chính

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site