lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nguy hiểm khi để Tập Cận Bình phát biểu trước quốc hội VN

Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) - "...Tại sao lại cho họ Tập bước chân vào tòa nhà quốc hội VN, nơi tập trung quyền lực cao nhất của quốc gia VN, nơi được xây hoành tráng bởi đồng tiền thuế của người dân VN?  Theo tôi hiểu thì đây là yêu cầu của Tập. Thế nhưng họ Tập sẽ nói gì, nội dung gì thì không ai 'kiểm duyệt' được ông ta..."

*

1. Lãnh đạo CSVN thường xuyên bị lãnh đạo Bắc Kinh lừa gạt

a. Bức công hàm Phạm Văn Đồng 14/9/1958 là một ví dụ.

Năm 1958, để chuẩn bị cho Hội nghị Lần thứ nhất của Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1958 tại Geneve, LHQ đã hỏi các quốc gia ven biển ý kiến về chiếu rộng lãnh hải. Bức công hàm của Chu Ân Lai 10/9/1958 là câu trả lời cho LHQ rằng Trung cộng đòi hỏi cho mình chiều rộng lãnh hải là 12 hải lý.Trong công hàm này, Trung cộng đã mẹo vặt khẳng định chiều rộng lãnh hải này có giá trị cả với Tây Sa, Nam Sa là các đảo của Tàu. Công hàm này chỉ có giá trị về chiều rộng lãnh hải mà LHQ hỏi ý kiến của Trung cộng. Công hàm này với vấn đề chủ quyền tại Hoàng Sa và Trường Sa hoàn toàn không có giá trị pháp lý.

Thực tế đòi hỏi chủ quyền của Trung cộng tại Hoàng Sa, Trường Sa đã bị hội nghị San Francisco bác bỏ với số phiếu của 48 quốc gia trên tổng số 51 quốc gia tham gia hội nghị. 

Ngày 14/9/1958 Phạm Văn Đồng nhanh nhẹn ủng hộ tuyên bố của Trung cộng ngày 10/9/1958, và thế là sau này Trung cộng đã giải thích cho cả thế giới rằng CSVN đã công nhận chủ quyền có từ lâu đời của Trung cộng tại Hoàng Sa, Trường Sa.

b. Quan hệ 16 chữ và 4 tốt. 

Trung cộng đã ban cho CSVN những nội dung lãnh đạo quan hệ 2 nước, và CSVN cum cúp nghiêm chỉnh làm theo. Dự án Boxits Tây Nguyên đã lừa gạt CSVN đầu tư lớn, nhưng không thu được vốn. Đất nước VN bị ô nhiễm bôxit, an ninh VN bị báo động do hiện diện của Trung cộng trên địa bàn chiến lược của cả Đông Dương.

2. Tại sao lãnh đạo CSVN luôn chui đầu vào bẫy của Trung cộng?

Chính là vì người Tàu quá hiểu người CSVN. Bọn chóp bu CSVN cũng chỉ là 1 lũ ăn của đút bẩn thỉu, rẻ rúng mà thôi. Lòng yêu nước của họ không đáng vài đồng đô la mà Bắc Kinh bố thí cho chúng. Những vẻ đạo đức cần kiệm của CSVN chỉ là cái vỏ giả vờ bên ngoài, để che mắt người dân bình thường. 

Chính BCT ĐCSVN đã tự nhận điều này trong hội nghi TW 6 khóa 11: Cả BCT nhận khuyết điểm (tham nhũng) và đề nghị BCH trung ương kỷ luật BCT, đồng thời kỷ luật 1 đồng chí (cũng tham nhũng).

3. Những tiềm tàng nguy hiểm của sự kiện Tập Cận Bình phát biểu trước quốc hội CSVN

Việc Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng mời Tập Cận Bình thăm VN là 1 sự kiện có thể hiểu được. Bản thân 2 ông này đã được họ Tập mời năm 2013 và 2015, nên mời họ Tập thăm VN vừa là đáp lễ vừa là dịp để bàn những vấn đề lớn của 2 đảng/nước.

Nhưng tại sao lại cho họ Tập bước chân vào tòa nhà quốc hội, nơi tập trung quyền lực cao nhất của quốc gia VN, nơi được xây hoành tráng bới đồng tiền thuế của người dân VN.

Theo tôi hiểu thì đây là yêu cầu của Tập. Thế nhưng họ Tập sẽ nói gì, nội dung gì thì không ai kiểm duyệt được ông ta.

Nếu ông ta lại lập lại mưu kế của Chu Ân Lai, giả tỉ như sẽ phát biểu: "Lịch sử Tàu đã có một số bằng chứng về chủ quyền của Tàu từ xa xưa tại Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng vì đại cục, VN-TQ nên cùng đàm phán song phương mà không để bên thứ 3 lợi dụng xen vào".

Dĩ nhiên sau câu này, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang sẽ vỗ tay và thế là cả QH của đảng CSVN vỗ tay do 90% đại biểu QH là cộng sản.

Đoạn video này sẽ được quay và phát trên truyền hình Trung cộng, truyền hình thế giới với tít QHVN ỦNG HỘ TUYÊN BỐ CHỦ QUYỀN của Tập Cận Bình. Trong băng video, Tập sẽ chỉ nói: "...Lịch sử TQ đã cho bằng chứng về chủ quyền của TQ tại Hoàng Sa, Trường Sa", và hình ảnh cả QHVN vỗ tay nhiệt liệt.

4. CSVN muốn thỏa hiệp với Trung cộng

Sự kiện mời Tập Cận Bình phát biểu trước QH của CSVN, hay câu nói của Trương Tấn Sang: anh ở bên kia sông nói của anh, anh ở bên này sông nói của anh... hoặc câu nói của Vũ Đức Đam: sẽ để việc đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa cho thế hệ con cháu sau này... là những chuẩn bị của ĐCS VN để thỏa hiệp với Trung cộng nhường biển đảo VN cho Tàu, để đổi lấy một vài đô la bố thí của Bắc Kinh. Nhất là hôm nay, khi kho tàng đất nước đang trống rỗng.

Xin nhắc các lãnh đạo CSVN rằng thời Hai Bà Trưng, Quảng Đông và Quảng Tây đã là của VN. Bây giờ có ai đòi lại không? Nếu để Trung cộng chiếm giữ Hoàng Sa, Trường Sa trong thế hệ này thì không bao giờ VN sẽ đòi được nữa.

May ra chỉ khi nào lịch sử chạy theo quĩ đạo khác, quĩ đạo thân Mỹ, thì khi đó Trung cộng sẽ suy yếu, và cơ hội đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa mới xuất hiện.

Phát biểu trước QH của CSVN hôm nay, Tập muốn trưng ra một bộ mặt hữu nghị, mà hôm qua khi thăm Mỹ, bộ mặt ăn cướp trắng trợn đã lộ ra bằng câu nói hàm hồ: Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung cộng từ lâu đời. Họ Tập muốn hà hơi tiếp sức cho lũ ủy viên trung ương thân Tàu trước đại hội 12 ĐCSVN.

Khi một con sói muốn làm bạn với con cừu tức là khi con cừu đã quá ngu xuẩn tưởng sói cũng là cừu. Con cừu sẽ bị sói ăn thịt, mà sói không phải mất công săn đuổi. Những ai trong quốc hội của đảng CSVN ngày mai vỗ tay hoan hô Tập, là những con cừu muốn ném VN cho con sói Tàu ăn thịt. Những kẻ đó phải được ghi vào lịch sử VN như những Lê Chiêu Thống của lịch sử cận đại. 

Nguyễn Nghĩa 650
danlambaovn.blogspot.com


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site