lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tỉnh Thanh Hóa lấy bến đậu ghe thuyền của ngư dân Sầm Sơn bán cho Trung cộng khiến dân biểu tình liên tục

Saturday, March 05, 2016 

sầm sơn ngư dân biểu tình chống tỉnh Thanh hóa bán biển cho trung cộng

Ngư dân Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa biểu tình đòi trả bờ biển cho dân neo đậu thuyền chài 

sầm sơn ngư dân biểu tình chống tỉnh Thanh hóa bán biển cho trung cộng

Ngư dân mang nhiều biểu ngữ đề nghị các Cán bộ tham nhũng trả biển cho ngư dân 

VietPress USA (05-3-2016): Một vụ biểu tình khiếu kiện của ngư dân Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hòa đã kéo dài từ hôm 29-2-2018 đến Chủ Nhật 05-3-2016 mà chính quyền csVN tỉnh Thanh Hòa đã không chịu giải quyết lại còn cho Công An đánh đập dân.

Dọc theo đường Hồ Xuân Hương có đoạn bờ biển dài 7 Km và UBND Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt trao cho Công ty FLC do Trung cộng đầu tư để làm khu "Không gian Du Lịch". Dự án được UBND Tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ tháng 10-2015 là 315 Tỷ đồng VN. theo dự kiến dư án nầy sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 15-4-2016 nhân dịp Hè.

Thế nhưng đã hằng trăm năm nay theo truyền thống thì dân Sầm Sơn sống nghề chài lưới đánh bắt trên Biển. Họ có một bãi neo đậu thuyền và phơi lưới dọc theo bờ biển với chiều rộng 500 mét. Trong những ngày qua, Công ty FLC đã dùng nhiều du đảng cũng như thuê mướn Công An đến đánh đập, phá lưới chài, phá thuyền của ngư dân để buộc họ phải dời thuyền đi nơi khác. Nhưng dân biết đi đâu bây giờ vì cuộc sống của họ và gia đình con cái họ chỉ biết bám thuyền bám biển hằng nhiều thế hệ.

Lúc 14:00 giờ địa phương ngày 03-3-2016, ngư dân sau nhiều lần làm đơn khiếu kiện lên UBND Tỉnh để yêu cầu để nguyên 500 mét là bến ghe thuyền neo đậu của dân lâu nay hãy để cho dân sinh sống. Dân nói rằng từ bao lâu nay Đảng và Nhà nước chỉ sống bám trên lao động của nghề chài lưới đánh bắt của dân chứ chưa hề giúp dân được chuyện gì cả. Nay lại còn lấy phần đất 500 mét bờ biển neo đậu thuyền của dân để bán cho Trung cộng khai thác  dưới giả danh nhà đầu tư VN.

UBND Tỉnh Thanh Hóa đã không chịu giải quyết nên dân chúng mang biểu ngữ biểu tình tràn ra đường phố từ khu tượng đài Lê Lợi chạy xuống đến Bưu Điện Tỉnh. Các con đường bị tắc nghẽn vì dân tràn xuống đường, tay cầm theo các dụng cụ nhà bếp như soong chảo để đánh inh ỏi. (Xem Video: https://www.facebook.com/../)

Đòi hỏi của dân chẳng những không được giải quyết mà nhà cầm quyền csVN tỉnh Thanh Hòa còn phối hợp với Thị xã, Phường đã dùng các đòn tấn công đánh đập dân chúng. 

Theo những người dân phường Trường Sơn, khoảng 13:00 Giờ địa phương ngày Chủ Nhật 05-3-2016, một nhóm ba thanh niên đến nhà riêng của ông Trần Văn Hải, trưởng bến thuyền ở khu vực Đền Độc Cước (phía đông đường Hồ Xuân Hương) để yêu cầu gia đình ông Hải kí vào văn bản cam kết di dời bến thuyền. Lúc đó ông Hải không có nhà nên vợ ông là bà Văn Thị Thắng ra tiếp chuyện. Sau ít phút trao đổi, bất ngờ bà Thắng bị nhóm 3 người này đánh đập dữ dội và một tên rút súng ra bắn khủng bố. 

Khi nghe có tiếng nổ, mọi người chạy đến thì phát hiện bà Thắng đã bị đánh gục, mặt mày sưng phù và có vết máu trên thân thể. Lúc đó, dân chúng thấy một ngất, mặt mũi sưng phù và có máu chảy. Người dân thấy một trong ba người lạ mặt nói trên đang cầm súng trên tay. Khi đông người có mặt tại hiện trường, nhóm người này bỏ đi. 

Dân chúng phẫn-nộ nên lúc 14:00 giờ địa phương Chủ Nhật 05-3-2016 đã kéo nhau hằng trăm người từ phường Trường Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa đã vây kín trụ sở Công An Phường, trụ sở UBND thị xã Sần Sơm đề phản đối và đòi làm rõ việc 3 người lạ mặt đến tận tư gia để đánh đập khủng bố gia đình ông Trưởng Bến Thuyền Sầm Sơn.

sầm sơn ngư dân biểu tình chống tỉnh Thanh hóa bán biển cho trung cộng

Ngư dân Sầm Sơn đi biểu tình đòi giữ đất, giữ biển không bán cho giặc Tàu 

Trong lúc dân chúng lo đưa bà Thắng đi bệnh viện 103 để cấp cứu thì Tỉnh đã huy động Công an và Cảnh sát Cơ động phối hợp với lực lượng quân sự Thị xã để trấn áp đe dọa dân. Các Trường học bắt buộc học sinh phải ký vào các tờ cam kết không đi theo cha mẹ tham gia các cuộc biểu tình. Dân phản đối chính quyền bán đất, bán biển cho giặc Tàu.

Hiện nay vụ Sầm Sơn đang trở nên rắc rối khi Công An phối hợp với côn đồ và nhóm đầu tư của Trung cộng tìm mọi cách tấn công ngư dân và dân chúng Sầm Sơn để lấy đất, lấy biển. Dân hỏi rằng nếu lấy chỗ bến neo đậu ghe thuyền thì dân phải đưa ghe thuyền đi đâu? Câu trả lời từ phía Trung cộng là yêu cầu phía Việt Nam phải dẹp hết ghe thuyền của ngư dân Việt Nam, không được ra đánh bắt trong phạm vi Biển Đông có ranh giới lưỡi bò 9 đoạn là của Trung cộng. 

Trong chiều Chủ Nhật 05-3-2015 giờ Việt Nam, đồng loạt tất cả các tài khoản trên Facebook của người Việt Nam nào có loan tải tin tức liên quan đến vụ khủng hoảng ở Sầm Sơn đều bị an ninh mạng của Việt Nam phối hợp với Trung cộng đánh sập.

Mời xem một đoãn Video Biểu tình tại Sầm Sơn:

https://www.facebook.com/duyact/..

PHI YẾN từ Việt Nam.

www.Vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site