lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thách thức Trung cộng đặt tên lửa, Mỹ sẽ cho tàu chiến và máy bay chiến đấu vào khu vực tranh chấp trên biển Đông

Thursday, February 18, 2016

đảo phú lâm, tên lửa địa đối không của trung cộng

Trung cộng đặt các dàn phóng Tên lửa phòng không t5ai đảo Phú Lâm trên quần đảo Hoàng Sa

bắck inh, tử cấm thành, đảo phú lâm, tên lửa địa đối không của trung cộng

Tên lửa Địa-Không tân tiến nhất của Trung cộng được giới thiệu tại cuộc diễu binh vào tháng 9-2015

VietPress USA (18-2-2016): Ngày 14-2-2016 vệ tinh của Hoa Kỳ chụp được hình các dàn Tên lửa địa-không loại hỏa tiễn phòng không Hồng Kỳ HQ-9 mới nhất của Trung cộng (TQ) được thiết đặt trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà TQ đã chiếm đoạt từ Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974. Có ít nhất 8 dàn phóng hỏa tiễn địa-không được nhìn thấy và các xe dịch vụ nằm ở giữa mỗi nhóm 2 dàn hỏa tiễn.

Các dàn hỏa tiễn phòng không nầy được phát hiện và công bố vào ngày 14-2-2016 tức một ngày trước khi TT Barack Obama khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Sunnylands tại Rancho Mirage ở Nam California hôm Thứ Hai 15-2-2016. Hội nghị Thượng đỉnh US-ASEAN bàn về các biện pháp an ninh Biển Đông và đặt vấn đề đối phó với TQ đang cho bồi đắp các đảo nhân tạo để lập các căn cứ quân sự, phi trường nhằm xâm chiếm độc quyền các đảo và gần như toàn vùng Biển Đông đang tranh chấp với các nước khu vực.

Vào tháng 7-2015, trong lúc có những căng thẳng liên quan đến các đảo tự bồi đắp thuộc quần đảo Trường Sa, tàu chiến Hoa Kỳ đi sát vùng biển tranh chấp mà TQ tự xưng chủ quyền; thì Chủ tịch Tập Cận Bình lần đầu tiên đến thăm Tòa Bạch Ốc được đón tiếp theo nghi lễ quốc khách và ông hứa là sẽ không quân sự hóa khu vực đảo tranh chấp.

Thế nhưng lần nầy thì rõ ràng là TQ đã đặt các dàn hỏa tiễn địa-không có khả năng bắn các máy bay trong vòng 200Km. Ngoại trưởng John Kerry của Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích hành động nầy của TQ và nói rằng Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đã không giữ lời hứa nên đã cho đặt các dàn tên lửa nhằm đe dọa an ninh tự do hàng không trên Biển Đông và rõ ràng là đã quân sự hóa Biển Đông và các đảo đang tranh chấp với Việt Nam và Đài Loan tại Hoàng Sa.

Ngoại trưởng John Kerry ghi nhận là mỗi ngày đều có thêm bằng chứng về việc Trung cộng gia tăng quân sự hóa Biển Đông bằng cách này hay cách khác và theo ông đây là điều rất đáng quan ngại.  Ngoại trưởng Kerry cho biết rằng chính quyền TT Barack Obama sẽ có một cuộc nói chuyện rất “nghiêm khắc” với phía Trung cộng về việc nước này gia tăng sự hiện diện quân sự ở Biển Đông.

Hồ sơ Biển Đông đã khiến quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh trở nên căng thẳng, nhất là sau khi hải quân Hoa Kỳ mở hai chuyến tuần tra đến sát các đảo tranh chấp, trong đó có một đảo nhân tạo mà Trung cộng đang xây dựng ở Trường Sa. Nay việc Trung cộng triển khai tên lửa địa đối không trên đảo Phú Lâm càng khiến tình hình thêm phức tạp hơn.

ngoại trưởng vương nghị trung cộng

Ngoại trưởng Vương Nghị: "Các cơ sở được xây dựng trên các đảo phù hợp với quyền của Trung cộng" tự bảo vệ và phòng thủ. 

Trước lời cáo giác của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Vương Nghị của Tc lên tiếng nói rằng việc triển khai các dàn tên lửa địa đối không trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa đã được thực hiện “từ nhiều năm nay” và ông cho rằng đó là chuyện nội bộ của Tc để bảo vệ vùng trời và lãnh thổ, lãnh hải của Tc.

Ngày 18/02/2016, tờ Hoàn Cầu Thời Báo đưa tin trên trang web rằng bộ Quốc Phòng Trung cộng khẳng định hệ thống phòng không trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, đảo tranh chấp giữa Trung cộng, Việt Nam và Đài Loan, đã được triển khai từ “nhiều năm nay”, và cho rằng một số phương tiện truyền thông phương Tây vẫn cứ thổi phồng “mối đe dọa” Trung cộng.

Bộ Quốc Phòng Trung cộng còn tuyên bố “quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) là lãnh thổ lịch sử của Trung cộng” và trên vùng lãnh thổ này, Trung cộng “có quyền chính đáng và hợp pháp” triển khai các vũ khí phòng thủ".

Vấn đề đặt ra là tại sao Tc đã triển khai các dàn tên lửa mấy năm rồi trên đảo Phú Lân mà Hoa Kỳ không biết? Hoặc Hoa Kỳ đã biết nhưng lâu nay im lặng không lên tiếng cho đến khi Truyền Hình Mỹ đưa tin thì Ngoại trưởng John Kerry mới lên tiếng phản ứng mạnh mẽ và đòi "nghiên khắc" đối với Tc. Nếu cả hai trường hợp trê n đây đều không phải, thì chắc chắn lời tuyên bố của Ngoại trưởng Vương Nghị của Tc nói triển khai tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm đã nhiều năm rồi là một tuyên bố láo khoét vì sự thật Tc mới đưa các dàn tên lửa Hồng Kỳ HQ-9 vào thiết đặt trên đảo Phú Lâm (Woody) chắc với âm mưu chuẩn bị công bố vùng nhận diện phòng không cấm máy bay các nước bay vào khu vực biển đông.

đảo phú lâm hoàng sa

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Việc Trung cộng triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại trên quần đảo Hoàng Sa được báo La Croix và Les Echos đánh giá là « một bước tiến tới âm mưu quân sự hóa khu vực Biển Đông ».

Nhật báo kinh tế Les Echos nhấn mạnh hành động trên là « một sự leo thang », trái ngược với lời tuyên bố của ngoại trưởng Trung cộng là « hoàn toàn mang tính phòng vệ » nhằm bảo vệ nhân viên sống trên đảo Phú Lâm (Woody), thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Tờ báo kinh tế cho rằng « cuộc khủng hoảng tên lửa » là bước mới trong chiến lược « cấm qua lại » trong khu vực của Bắc Kinh. Sau khi tiến hành nhiều công trình bồi đắp đảo nhân tạo, xây dựng đường băng, các cảng nước sâu, hải đăng và nhiều công trình khác, « Trung cộng không còn trong quá trình chiếm đóng, mà thực sự đã làm xong việc này », theo như lời nhận định của ông Jean-Vincent Brisset, giám đốc Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc tế IRIS -Pháp. 

Nhà nghiên cứu Neil Ashdown, chuyên gia về châu Á tại Viện Nghiên Cứu Quốc Phòng IHS Jane’s Defense, đánh giá : « Lần đầu tiên một hệ thống có quy mô như vậy được triển khai tại Biển Đông. Đây rõ ràng là hành động quân sự hóa khu vực ». Thực vậy, việc triển khai một hệ thống tên lửa hiện đại tại ngã tư chiến lược đối với hoạt động giao thương hàng hải khó có thể tránh khỏi làm tăng thêm căng thẳng mà bắt đầu là từ các nước láng giềng. 

Theo các nhà phân tích chiến lược Hoa Kỳ thì loại Hỏa Tiễn Hồng Kỳ HQ-9 mà Tc cho là hiện đại thì chẳng có gì là ghê gớm; mà những hỏa tiễn đạn đạo Tomahawk của Hoa Kỳ có tầm bắn xa hơn, nhanh hơn và chính xác hơn có thể dùng làm hỏa tiễn phòng không, đất đối không, không đối không, không đối địa hay địa-địa. Các hỏa tiễn Tomahawk gắn trên các chiến hạm, tàu ngầm, Hàng không Mẫu hạm và sẵn sàng đối đầu với bất cứ đe dọa nào nhằm cản trở tự do hàng không hay tự do hàng hải quốc tế.

Tại cuộc họp báo kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Sunnylands hôm 16-2-2016, TT Barack Obama đã khẳng định Hoa Kỳ tiếp tục cho các Chiến hạm đi vào vùng Biển Đông cũng như chiến đấu cơ bay vào không phận Biển Đông tại bất cứ nơi đâu mà luật pháp quốc tế công nhận và cho phép. Các đảo tự bồi đắt và vùng 12 hải lý từ các đảo nhân tạo do Tc tuyên bố chủ quyền là vi phạm luật lệ quốc tế và không ai công nhận. Thế nên Hoa Kỳ sẽ thách thức và trong những ngày sắp tới, Hải Quân Hoa Kỳ sẽ cho các chiến hạm đi vào các vùng 12 hải lý thuộc các đảo tranh chấp; cũng như sẽ cho các chiến đấu cơ bay trên các vùng đảo tranh chấp đó.

Cả thế giới đều hướng về vụ Tc đặt tên lửa trên đảo Phú Lâm của Việt Nam; nhưng đảng csVN do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng theo hầu Tc đã không hề hé răng mở miệng nói gì cả. Chỉ thấy ngày 17-2-2016 là ngày kỷ niệm 37 năm cuôc chiến tranh biên giới phía bắc do Tc đưa 60 sư đoàn tấn công tàn sát vào 6 tỉnh biên giới phía bắc ngày 17-2-1979 đã giết khoảng 45.000 Bộ đội và thường dân miền Bắc.. nên bà con đã mang vòng hoa, biểu ngữ tố cáo tội ác của Tc thì bị đàn áp, phá vòng hoa, xé biểu ngữ tại buổi tưởng niệm ở tượng đài Trần Hưng Đạo bến Bạch Đằng Sài-gòn. Hèn với giặc, ác với dân là tội ác của đảng csVN mà kẻ phản dân bán nước tham quyền cố vị hiện nay là Tổng bí thư Trọng Lú hiện chủ trương chia rẻ Bắc, Nam sau khi đất nước đã hoàn toàn thống nhất! 

Hạnh Dương
http://www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site