lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Trên 20.000 công nhân nhà máy giày và may mặc Pouchen của Đài Loan đình công qua ngày thứ nhì

Tin giờ chót:

công nhân pouchen việt nam thành công, chúc mừng các anh chị

Friday, February 26, 2016

20 ngàn côgn nhân pouchen việt nam đình công

Trên 20.000 công nhân Công ty Pouchen Đài-Loan đình công qua ngày thứ nhì hôm 26-2-2016

VietPress USA (26-2-2016): Tiếp theo tin của VietPress USA loan tải ngày hôm qua Thứ Năm 25-2-2016 (http://www.vietpressusa.com/2016/02/tren-10000-cong-nhan-cong-ty-pouchen.html), cuộc đình công của công nhân Công ty Đài Loan Pouchen chuyên về hàng may mặc và giày dép tại Quốc lộ 1K, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã kéo qua ngày thứ hai với số công nhân lên đến trên 20.000 người. Bản tin của Dân Làm Báo nói có từ 17.000 đến 21.600 công nhân tham gia cuộc đình công trong ngày thứ nhì hôm nay.

Nguyên nhân được nhiều công nhân đưa ra là công ty áp dụng cách tính trừ lương thưởng quá khắt khe. Trong đó việc chấm trừ điểm nghỉ phép để xếp loại lao động A, B, C là quá thiệt thòi cho người lao động.

Khi một công nhân nghỉ mà không có phép thì bị trừ tới 13 điểm; còn nghỉ có phép theo chính sách cũng bị trừ 3 điểm. Khi công nhân đã bị trừ 13 điểm thì bắt buộc phải xếp loại C. Nếu đã bị xếp loại C thì cuối tháng hay cuối năm công nhân đều bị cắt hết các khoản trợ cấp và tiền thưởng. Điều này dẫn đến thu nhập của người lao động quá thấp gây bức xúc trong công nhân lao động.

Sáng ngày 26/2/2016, cuộc đình công đã lan sang đến ngày thứ nhì liên tiếp với số công nhân tham gia đông hơn trên 20.000 người theo báo chí trong nước.

Công ty Pouchen là một Công ty chi nhánh trực thuộc của công ty Pouyuen vn do Đài Loan đầu tư vốn 100% và đặt trụ sở chính tại Saigon. Pouyuen.Vn có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành Việt Nam.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, vào chiều ngày 25/2/2016, quan chức liên đoàn lao động thành phố Biên Hoà đã có mặt để can thiệp và ngăn chặn việc đình công nhưng sự can thiệp bất thành.

Đến sáng ngày 26/2/2016, cuộc đình công tại Công ty Pouchen tiếp tục sang đến ngày thứ 2 liên tiếp.

Báo Lao Động dẫn lời bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Biên Hoà cho hay, việc đánh giá xếp loại A, B, C “là chính sách lớn của công ty Pouchen Việt Nam và đã được áp dụng đối với nhiều công ty lớn tại Đồng Nai."

Các công nhân cho rằng Liên đoàn Lao động lẽ ra đứng về phía Công nhân để bênh vực cho quyền lợi chông nhận thì ngược lại Liên đoàn Lao động đã hùa theo quyền lợi của chủ đầu tư và công nhận các điều kiện do chủ đầu tư đưa ra để xem đó là "Chính sách của Công ty Puochen".

Do vấp phải sự phản ứng dữ dội của công nhân nên Liên đoàn Lao động đã thương lượng với công ty Pouchen tạm ngừng thí điểm các xếp loại như trên. Khi đã xem việc xếp loại là "thí điểm" như loan báo của Liên đoàn lao động thì đó không phải là "chính sách lớn của công ty Pouchen Việt Nam và đã được áp dụng đối với nhiều công ty lớn tại Đồng Nai."

Chính vì vậy sự thu xếp của Liên đoàn Lao động thành phố Biên Hòa đã không được Công nhân tín nhiệm và hưởng ứng. Bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn nói: “Cơ quan chức năng thương lượng với Cty và quyết định tạm ngừng thí điểm đánh giá xếp loại mới này nhưng Công nhân vẫn chưa chấp nhận”.

Trong khi đó, ông Đoàn Văn Đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai thừa nhận việc thương lượng và đối thoại vẫn “chưa đi đến thống nhất” vì đa số công nhân vẫn chưa đồng tình. Theo Báo Lao Động thì ông Đoàn Văn Đây nói rằng "Chúng tôi đang tích cực thương lượng với Ban giám đốc Cty, đồng thời đối thoại với Công nhân nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất!”

Tập đoàn Đài Loan Pouyuen vn có nhiều nhà máy và Công ty trực thuộc tại nhiều nơi khác nhau như Bình Dương, Bình Chánh.. và nếu Công ty không giải quyết thì có tin cho hay rằng sẽ có cuộc tổng đình công trên khắp các nhà máy khác của Tập đoàn Pouyuen vn nầy.

Phi Yến tường trình từ Việt Nam.

www.Vietpressusa.com

 


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site