Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

 

THƯ KIẾN NGHỊ

Kính gửi :    - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
-         Bộ Chính trị
-         Uỷ ban kiểm tra Đảng Trung ương
Đồng kính gửi : - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
-         Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh

 Thưa các đồng chí
       Chúng tôi, những cựu chiến binh đã cao tuổi đời và tuổi Đảng ký tên dưới đây, buộc phải gửi thư kiến nghị này tới các đồng chí về 2 vụ việc T4 – Tổng Cục II và Tổng Cục II – Nguyễn Chí Vịnh .
           Hơn 10 năm qua, chúng tôi đã theo dõi được diễn biến 2 vụ việc trên, nhờ được đọc, biết tới nhiều lá thư của các cựu chiến binh, lão thành cách mạng, tướng lĩnh và sĩ quan cao cấp của quân đội, đặc biệt là những lá thư tâm huyết đầy trách nhiệm của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Người Anh cả của chúng tôi đã gửi lên các đồng chí lãnh đạo Đảng về 2 vụ việc trên.
          Như lá thư tháng 1/2004 của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp có đoạn đã chỉ rõ : “ …Điển hình là vụ Tổng Cục II – Bộ Quốc Phòng đã có những hành động phá hoại Đảng nghiêm trọng có hệ thống, một cách có tổ chức kéo dài hàng chục năm …” …Nghiêm trọng hơn nữa là vụ T4 mà Bộ Chính trị Khóa VIII đã kết luận là “ Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng …”.
   Những lá thư tiếp theo của Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh gửi các cấp lãnh đạo Đảng tháng 6 – 7/2004 đã đưa ra nhiều chứng cứ về hoạt động tội lỗi của Tổng Cục II.
       Vụ việc tày trời này chưa được làm rõ và xử lý thì qua thư Đại Tướng Võ Nguyên Giáp gửi lãnh đạo Đảng ngày 10/6/2009, chúng tôi lại được thông tin về những diễn biến ngày càng xấu đi trong hoạt động của Tổng Cục II dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh. Trong thư này, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp viết : “ …Tôi đã nhận được thư của đồng chí Trung tá Vũ Minh Trí, một cán bộ, một đảng viên hiện đang công tác tại Tổng Cục II tố cáo Nguyễn Chí Vịnh đã lũng đoạn, phá hoại Tổng Cục II toàn diện …” . Đồng chí ấy cho rằng : “ Thực trạng Tổng Cục II cho thấy quân đội ta, Đảng ta, Nhà nước ta đang gặp phải hiểm họa vô cùng to lớn ngay từ bên trong, ngay từ bên trên…” . Cũng theo các lá thư trên, ngoài tội kể trên, cá nhân Nguyễn Chí Vịnh vừa qua được tiếp tay đã dấn sâu vào các tội lỗi khác : vừa mua chuộc một số cấp trên trong lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội vừa lợi dụng chức quyền đưa tay sai thân tín lên nắm giữ các vị trí chủ chốt trong Tổng Cục ; nhân danh tính đặc thù của nghiệp vụ, lộng quyền để vượt niên hạn, xin ngân sách tối mật lớn với quyền hạn chi tiêu đặc biệt không một cơ quan nào có quyền kiểm soát ; lập quỹ riêng, dung tiền thao túng các mối quan hệ ; tham nhũng cực lớn về tiền bạc, đất đai, nhà cửa trong nước và cả ở bên Lào …vv…
      Vậy mà chúng tôi không thể hiểu nổi :
- Vụ T4 “ Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng.” đã cố tình bị kéo dài, không bàn giao, không xử lý qua 2 kỳ Đại Hội rồi cuối cùng đã được Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thông báo cho Trung ương là “ khoanh lại, không bàn nữa.”???.
 - Cá nhân Nguyên Chí Vịnh vẫn được thăng quân hàm Trung tướng, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ???. Còn Vũ Minh Trí, người đã dũng cảm vạch tội Nguyễn Chí Vịnh thì lại bị tước quân hàm sĩ quan, khai trừ Đảng. Chúng tôi cho rằng, trong lịch sử vẻ vang của Đảng ta, Quân đội ta, xưa nay chưa có thời điểm nào lại rối ren, phức tạp, lẫn lộn phải trái, đúng sai, trắng đen như hiện nay. Bao che dung túng, đặt Nguyễn Chí Vịnh ở cấp quân hàm và chức vụ như hiện nay là một sự sỉ nhục lớn ; một sự xúc phạm lớn đến danh dự và uy tín của các thế hệ tướng lĩnh, sĩ quan và chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ chúng tôi.
      Đại Hội Đảng khóa XI đã đến gần ngày khai mạc, không giải quyết sớm cái ung nhọt này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thanh danh và uy tín của Đảng.
      Vì vậy, thưa Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X !
Tiếp theo những lá thư kiến nghị của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, của các cựu chiến binh lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã gửi lãnh đạo Đảng, trong tâm trạng vô cùng bức xúc, vô cùng lo lắng chúng tôi khẩn thiết kiến nghị, cũng là khẩn thiết đòi hỏi, yêu cầu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X nhanh chóng có biện pháp đặc biệt để xem xét có kết luận chính thức và dứt điểm, nghiêm minh các vụ việc trên, khen thưởng người có công, trừng trị kẻ có tội, bất kể chúng là ai, quyết không được để lại bàn giao cho Đại Hội XI .
        Đặc biệt với Nguyễn Chí Vịnh, chúng tôi hoàn toàn nhất trí với kiến nghị của các cựu chiến binh, Tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, lão thành cách mạng là đề xuất trong lá thư gửi các đồng chí ngày 10/6/2010 “ Trước mắt đình chỉ công tác, không để làm Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng … không được cơ cấu vào đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quân, toàn quốc và vào danh sách bầu cử Ban chấp hành Trung ương Khóa XI.” .
        Nhiều anh em chúng tôi xin được nói thẳng : Để việc này bị bưng bít, bao che, dung túng, cố tình kéo dài, không dứt điểm, trước hết là trách nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương và đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Mong các đồng chí xem xét !
    Xin chân thành gửi tới các đồng chí lời chào quyết thắng !

Danh sách những người ký tên :

1-     Trần Chất : Đại tá, 84 tuổi đời, 63 tuổi Đảng – Cán bộ tiền khởi nghĩa.
2-     Phạm Xuân Phương : Đại tá cựu chiến binh, 81 tuổi Cán bộ tiền khởi nghĩa, 63 tuổi Đảng.
3-     Nguyễn khắc Lịch : Đại tá, cán bộ hậu cần Quân đoàn I, 81 tuổi đời, 46 tuổi quân, 63 tuổi Đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa.
4-     Đoàn quang Thìn : Nguyên Phó Viện trưởng VKSND tối cao, kiêm Viện trưởng VKSQS Trung ương, nguyên Cục trưởng Cục Cán bộ Tổng cục chính trị QĐNDVN – Lão thành cách mạng 95 tuổi đời, 70 tuổi Đảng .
5-     Nguyễn Ngọc Cúc ( Trần Ngọc) : 83 tuổi đời, 62 năm tuổi Đảng, Cán bộ Tổng cục Hậu cần.
6-     Lê Duy Mật : Thiếu tướng Tư lệnh phó /Tham mưu trưởng Quân khu II – Bộ Quốc phòng, Cán bộ Tiền khởi nghĩa, 82 tuổi đời , 60 tuổi Đảng.
7-      Vương Chất : Đại tá, Trưởng phòng TCCT, cán bộ tiền khởi nghĩa 80 tuổi đời, 60 tuổi Đảng.
8-     Thái xuân Nhâm : Cựu chiến sĩ Chi đội Đôi Cung – Nghệ An, 83 tuổi đời, 60 tuổi Đảng.
9-     Nguyễn xuân Nguyên : Đại tá, nguyên cán bộ công tác nhiều năm ở TCCT.
10 – Thái xuân Nhân : Nguyên Đại tá cựu chiến binh, Phó Chủ nhiệm khoa CTD - CCT – Học viện Chính trị.
11 – Phan Huy Thiệp : Đại tá, 85 tuổi đời, 65 tuổi Đảng, nguyên Trưởng phòng nghiên cứu Lịch sử Quân sự - Bộ Quốc phòng.
11 – Nguyễn Đình Sắc : Đại tá, cựu chiến binh, Cán bộ Tổng cục Hậu cần 78 tuổi đời, 52 tuổi Đảng.
12 – Nguyễn Phối : Đại tá, nguyên cán bộ TCCT, 83 tuổi đời, 59 tuổi Đảng.