lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

- Hội sử-học Việt-Nam tố cáo đảng cộng sản Tàu và Tập Cận Bình là thủ phạm 30 tội ác chiến tranh và nhân quyền

- The Vietnamese historical association denounces the Chinese Communist Party and Xi Jinping for its crime against human beings, of aggression and of genocide toward the Vietnamese ethnic, the Tibetans, Falun Gong and Philippines

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư Đi Tin Lại:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Cộng:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Wuhan Coronavirus Dok - Vũ Hán viêm phổi cấp tính 2020 Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Và Quốc Tế

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Wuhan china coronavirus outbreak

Wuhan coronavirus outbreak

Coronavirus: Số ca nhiễm bịnh trên du thuyền công chúa Kim cương của Nhựt Bổ sẽ nói lên sự thật về số ca bị nhiễm virus corona Vũ Hán ở Tàu cộng và Việt Nam

- tháng 2 10, 2020  

Trước đại dịch virus corona Vũ Hán, thật lòng mà nói, cá nhơn cũng như rất nhiều bạn bè trên FB và ngoài xã hội đều không mong muốn phải chứng kiến một thảm họa nhơn đạo sẽ xảy ra vì dù họ là ai đi chăng nữa thì họ cũng là một con người, cũng là đồng loại của chúng ta. Oan có đầu, nợ có chủ, sai ở chỗ do bọn cầm quyền đã giấu bịnh vì mục đích chánh trị chớ thường dân thì họ có tội tình gì.

Tuy nhiên, dù có cố lạc quan đến mấy, có thành tâm khấn nguyện mong cho những người ở vùng dịch bịnh virus corona Vũ Hán là Tàu cộng, là Việt Nam mình,... sẽ tai qua nạn khỏi, chân cứng đá mềm thì trong lúc lắng đọng tâm hồn, cá nhơn vẫn cảm thấy rùng mình, lòng quặn thắt trước một thực tế là Tàu cộng và Việt cộng mình khó lòng tránh khỏi thảm họa nhơn đạo bởi hậu quả của căn bịnh quái ác, chưa có thuốc đặc hiệu, chưa có vaccine chủng bịnh do con virus corona Vũ Hán gây ra.

Hiện nay những số liệu về số ca tử vong, số ca nhiễm bịnh và số người trong diện tình nghi đã và sẽ nhiễm bịnh ở Tàu cộng, Việt Nam đều do nhà cầm quyền cung cấp, loan báo. Tàu cộng và Việt cộng là trùm bưng bít thông tin, bóp méo số liệu nên những gì chúng công bố đều có mục đích chánh trị, miễn sao có lợi cho nhà cầm quyền trong quyết tâm bảo vệ quyền cai trị của chúng. Do đó sẽ thật khó lòng để có được con số chính xác tương đối về số ca tử vong, số ca nhiễm bịnh và số người trong diện tình nghi đã và sẽ nhiễm bịnh ở Tàu cộng, Việt Nam hiện nay ngoài những suy đoán, nội dung mang tính chất tương đương, logic dựa trên những diễn biến của đại dịch Viêm phổi coronavirus hiện nay.

Việc suy đoán, phỏng tính về số ca tử vong, số ca nhiễm bịnh và số người trong diện tình nghi đã và sẽ nhiễm bịnh ở Tàu cộng, Việt Nam hiện nay đã được nhiều người thực hiện. Cá nhơn không có ý kiến về những con số đó, ở đây, cá nhơn chỉ lấy một sự thật ở du thuyền Princess Diamond để từ đó suy ra con số tương đối về số ca tử vong, số ca nhiễm bịnh và số người trong diện tình nghi đã và sẽ nhiễm bịnh ở Tàu cộng, Việt Nam hiện nay.

Trên du thuyền Princess Diamond sau chuyến quay về lại Nhựt Bổn với số người trên du thuyền là 3.700 người đã từng ghé cảng Chân Mây ở Huế vào ngày 27/01/2020 để đưa du khách thực hiện hành trình đi tour khám phá, mua sắm ở Hội An sau đó Công chúa Kim cương đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ở Quảng Ninh để đưa du khách tham quan, trải nghiệm thành phố bên bờ Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào ngày 28/01/2020. 

Ngày 31/01/2020, một hành khách người Hong Kong trên du thuyền Công chúa Kim cương được xác nhận dương tính với virus corona Vũ Hán. Tới ngày 03/02/2020, khi neo đậu ngoài khơi Yokohama ở Nhựt Bổn, cơ quan y tế nước này đã kiểm tra và phát hiện thêm nhiều trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp trên du thuyền.Tính đến ngày 06/02/2020, tổng số ca nhiễm bịnh trên du thuyền đã được xác nhận là 61 người. Các bệnh nhân đều có độ tuổi từ 50 đến ngoài 80. Họ đã được tuần duyên Nhựt Bổn đưa khỏi du thuyền để cách ly và điều trị tại nhà thương địa phương. Đến nay, số ca nhiễm bịnh trên du thuyền đã lên con số 130 người trên tổng số 3.700 người trên du thuyền.

Đã là du thuyền đẳng cấp quốc tế của Nhựt Bổn thì quý vị đã rõ điều kiện vệ sinh và các trang bị y tế trên du thuyền sẽ ở mức độ cao cấp chớ không phải tầm thường và khi du thuyền bị cách ly thì nó sẽ được lực lượng y tế của Nhựt Bổn quan tâm, chăm sóc trong tình trạng đặc biệt. Vậy nhưng từ ngày 31/01/2020, ngày mới chỉ phát hiện ra một ca nhiễm bịnh tới hôm nay là 11 ngày thì đã có tổng cộng là 130 ca nhiễm bịnh trên tổng số 3.700 người. 

Như vậy, với 11 triệu dân ở Vũ Hán đi lung tung trước khi có lịnh phong tỏa và với 5 triệu người đã thoát ra khỏi Vũ Hán trước khi thành phố này bị phong tỏa thì mức độ lây lan virus corona Vũ Hán cũng như mức độ nhiễm bịnh thực tế ở Tàu cộng sẽ lên một con số quá lớn nếu ta lấy tỉ lệ lây nhiễm bịnh ở du thuyền Công chúa Kim cương để tham chiếu rồi tính toán cụ thể theo quy tắc tam suất đơn thuận trong toán học phổ thông sẽ có ngay con số tương đương ở mức độ tương đối phản chiếu con số tương đối về số ca tử vong, số ca nhiễm bịnh và số người trong diện tình nghi đã và sẽ nhiễm bịnh ở Tàu cộng hiện nay. 

Riêng ở Việt Nam thì cũng không có khó khăn gì để tính ra con số tương đối về số ca tử vong, số ca nhiễm bịnh và số người trong diện tình nghi đã và sẽ nhiễm bịnh trên cơ sở lấy số lượng người từ tâm dịch đổ vào Việt Nam rồi nhơn với tỉ số của du thuyền Công chúa Kim cương thì cũng có được kết quả khả tín.

Giờ ta làm phép tính thử để có cái nhìn cảnh giác trước mức độ lây nhiễm virus corona Vũ Hán ở Tàu cộng và Việt Nam. Cụ thể:

Tỉ lệ tính cho du thuyền Công chúa Kim cương là: 130 người nhiễm bịnh ÷ tổng số 3.700 người × 100% = 3,5%.

Để khách quan và rộng rãi hơn tui chiết giảm xuống mức 20% khi lấy số người có nguy cơ bị lây nhiễm virus corona Vũ Hán ở Tàu cộng, tức chỉ lấy 20% tổng dân số của Tàu cộng có khả năng bị nhiễm bịnh dựa trên chỉ số lưu chuyển mà Tàu cộng báo cáo trước Tết Âm lịch là hơn 3 tỷ lượt người đi lại khắp Tàu cộng. 

Ta có phép tính để xác định số người Tàu cộng đã bị nhiễm bịnh là: 1,4 tỉ người × 20% × 3,5% = 9.800.000 người. Tức hiện nay khả năng thấp nhứt là đã có 9,8 triệu người bên Tàu cộng đã nhiễm virus corona Vũ Hán.

Để tính ra số người chết trên số người bị nhiễm bịnh thì quý vị có thể lấy theo số liệu báo cáo của Tàu cộng đã được Tàu cộng modify như phát hiện của ông Quách Văn Quý ở bên Mỹ là Tàu cộng vo tròn ở mức 2,1%, tức sẽ có 2,1 ca chết trên 100 ca nhiễm bịnh.

Cá nhơn sẽ không tính ra số người thực tế đã chết vì virus corona Vũ Hán bởi vì sanh mạng của con người không thể phỏng đoán.

Cũng như bên Tàu cộng, bên Việt Nam mình thực tế số ca bị nhiễm bịnh không như công bố của Việt cộng. Quý vị hãy hình dung ở du thuyền Công chúa Kim cương, với điều kiện y tế của Nhựt Bổn và trong trạng thái cách ly, theo dõi y tế đặc biệt nhưng trong tổng số 3.700 người trên du thuyền thì sau 11 ngày đã có tới 130 bị nhiễm bịnh. 

Với lượng người từ tâm dịch bên Tàu cộng ồ ạt đổ qua Việt Nam trong điều kiện không hạn chế nhập cảnh và trong điều kiện ý thức không cao về phòng ngừa lây lan virus thì số người bị nhiễm bịnh virus corona Vũ Hán tại Việt Nam hiện nay sẽ không phải là 14 ca nhiễm virus corona Vũ Hán tinh tới sáng ngày 09/02/2020 mà chắc chắn sẽ vượt xa con số báo cáo của Việt cộng nhiều lần./.

Tran Hung.

https://nguoivietgiunuocviet.blogspot.com/2020/02/so-ca-nhiem-binh-tren-du-thuyen-cong.html

 

 

Thư-Viện Bồ Đề online @ Trúc-Lâm Yên-Tử

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site